5 ประโยชน์ดีๆ จากการมีสัตว์เลี้ยงในบ้าน

5 ประโยชน์ดีๆ จากการมีสัตว์เลี้ยงในบ้าน นอกจากเป็นเพื่อนเล่นเราแล้ว

หลายคนคงจะคิดว่าการที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ในบ้านก็เพียงเพื่อจะช่วยในการเฝ้าบ้านเพียงเท่านั้น หรือเป็นเพื่อนของเราในยามที่เรารู้สึกเหงาเวลาที่อยู่บ้านเท่านั้น แต่จริงๆแล้วแล้วสัตว์เลี้ยงของเรานั้นมีประโยชน์ต่อเรามากกว่าที่พวกเราคิดอย่างมาก วันนี้เราจึงมี5 ประโยชน์ดีๆ จากการมีสัตว์เลี้ยงในบ้านมาฝากเพื่อนๆทุกคน เพื่อที่จะได้รู้ว่าสัตว์เลี้ยงของเรานั้นมีประโยชน์ต่อเรามากแค่ไหน

โดย5 ประโยชน์ดีๆ จากการมีสัตว์เลี้ยงในบ้านนั้น โดยได้มีการสำรวจและพบว่า คนที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้านนั้นพบว่ามีความสุขมากกว่าคนทั่วไปถึง 90 % เลยทีเดียว

  1. สัตว์เลี้ยงนั้นช่วยให้เรามีอารมณ์ที่แจ่มใส

มีผลวิจัยที่ชี้ชัดแล้วว่าการที่เรามีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้านนั้น ทุกๆครั้งที่คุณได้ใช้เวลาร่วมกันกับเหล่าสัตว์เลี้ยงของคุณนั้น คุณจะรู้สึกมีความสุขเพิ่มมากขึ้น รู้สึกผ่อนคลาย และรู้สึกปลอดภัยอีกด้วย เนื่องจากเหล่าสัตว์เลี้ยงของคุณนั้นจะมีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า สารออกซิโทซิน ซึ่งเป็นสารแห่งคววามสุข ที่จะหลั่งออกมาแล้วทำให้เรารู้สึกดีตามไปด้วย

  1. ช่วยให้คุณได้มีสุขภาพที่ดีขึ้น

เพราะเหล่าสัตว์เลี้ยงตัวป่วนของคุณนั้นไม่ยอมอยู่เฉยๆเอาซ่ะเลย พวกมันต้องการที่จะวิ่งเล่นอยู่ตลอดเวลาโดยเฉพาะสุนัข นั่งจึงทำให้คุณต้องพาพวกมันออกไปเดินเล่นอยู่บ่อยๆ ทำให้คุณเองก็ได้ออกกำลังกายไปด้วย ส่งผลให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย

3. ช่วยให้คุณนั้นสามารถทำงานได้ดีขึ้น

โดยมีผลการวิจัยที่บ่งชี้ว่า การที่คุณมีเหล่าสัตว์เลี้ยงอยู่ในบ้านนั้น มันจะช่วยให้คุณมีความเครียดลดลง มีความสุขเพิ่มมากขึ้น มีจิตใจที่อ่อนโยนและแจ่มใส ส่งผลให้สามารถทำงานได้อย่างสร้างสรรค์ และมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

4. ช่วยทำให้ความสัมพันธ์ของคู่รักนั้นดีขึ้น

มีผลวิจัยบ่งชี้ว่าคู่รักที่มีสัตว์เลี้ยงร่วมกันนั้นพบว่าจะมีความดันที่ต่ำกว่าคู่ที่ไม่มีสัตว์เลี้ยง และพบว่ายังมีความสุขมากกว่าและความเครียดน้อยกว่าอีกด้วย

5. ช่วยให้เราสมหวังในเรื่องความรักได้อีกด้วย

นั่นก็เพราะว่าคนที่มีความชอบในอะไรคล้ายๆกัน มักจะถูกดึงดูดเข้าหากันได้ง่าย หรือบางคนใช้เหล่าสัตว์เลี้ยงนี่แหละเป็นเหมือนกามเทพน้อย และคอยช่วยให้ทอดสะพานไปถึงคนที่พวกเขาแอบปิ๊ง โดยหาประเด็นพูดคุยผ่านเจ้าเหล่าสัตว์เลี้ยงพวกนั้น จนนำไปสู่การสานต่อความสัมพันธ์ในที่สุด

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ5 ประโยชน์ดีๆ จากการมีสัตว์เลี้ยงในบ้านที่เราได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ เห็นหรือยังคะว่าการที่เรามีสัตว์เลี้ยงอยู่ที่บ้านนั้น มีประโยชน์ต่อเรามากแค่ไหน ดังนั้นแล้วลองหาสัตว์เลี้ยงสักตัวมาดูแล และให้ความรักกับมันกันนะคะ

#ประโยชน์จากการเลี้ยงสัตว์ #สัตว์เลี้ยงน่ารัก #สัตว์เลี้ยงแสนรู้

OUR PARTNER