ที่นอนสุดโปรดของแมว

ที่นอนสุดโปรดของแมว

ที่นอนสุดโปรดของแมว

แม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์ที่ไม่ค่อยชอบอยู่กับที่ แต่ถ้าหากเวลาใดที่เขารู้สึกเหน็ดเหนื่อยหรืออ่อนล้าขึ้นมาล่ะก็เขาจะรีบวิ่งกลับมายังที่ประจำและนอนหลับอย่างสบายอารมณ์เป็นเวลานานไม่ต่างกับคนเลยทีเดียว ยิ่งเป็นที่นอนซึ่งลักษณะนุ่มแล้วล่ะก็นอกจากจะได้เป็นที่พักพิงอันน่าหลงใหลราวกับวิมานแล้วก็ยังเป็นที่เล่นกัด ๆ แทะ ๆ ของน้องได้อย่างดีเลย ฉะนั้นหากคุณกำลังวางแผนจะทำบ้านหลังใหญ่โตแบบบ้านตุ๊กตาที่มีอุโมงค์ลอดเข้าไปให้น้องแมวอยู่อย่างเป็นส่วนตัวล่ะก็บอกเลยว่ามันเป็นโปรเจ็กต์ใหญ่ที่จะทำให้คุณสิ้นเปลืองเงินอย่างเปล่าประโยชน์มาก แมวนั้นอยู่ได้กับลักษณะสภาพแวดล้อมทุกรูปแบบ ขอแค่มีที่นอนนุ่ม ๆ ให้เขาก็เพียงพอแล้ว เพราะเขาก็เป็นเหมือนเด็กไร้เดียงสาที่ชอบอยู่กับการสัมผัสสิ่งที่นุ่ม ๆ ดังเช่นขนของเขาที่ล่ะ ไม่ค่อยได้สนใจพวกของหรูหราเท่าไหร่ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ววันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีที่นอนรูปแบบใดบ้างที่แมวโปรดปราน

“ฟูกเบาะ” ที่นอนสุดโปรดของแมว

“ฟูกเบาะ” เป็นที่นอนสุดโปรดที่แมวจะชอบมาก แต่ไม่ใช่ว่าฟูกเบาะทุกรูปแบบจะสามารถใช้กับแมวได้ ต้องเป็นฟูกขนาดเล็กที่มีความบางสบายและนุ่มแบบที่เด็กทารกแรกเกิดใช้ก็จะดีมาก เพราะตัวผ้าจะมีความยืดหยุ่น อ่อน และไหลลื่น เวลาที่หัวของน้องแมวไปซบกับเนื้อฟูกก็จะรู้สึกเย็นนุ่มและชอบคลอเคลียจนผล็อยหลับไปเพียงไม่นานได้ และต้องทำความสะอาดฟูกเสมอ ไม่ควรเปลี่ยนฟูกบ่อยหากไม่จำเป็นเพราะแมวมักจะชอบนอนอยู่กับที่นอนลักษณะเดิม ๆ แม้จะเปลี่ยนเป็นฟูกที่ลวดลายและสีสันคล้ายกันแต่เขาย่อมจะสัมผัสได้ว่ามันไม่ใช่ฟูกเดิมกับที่เขาเคยนอนประจำในทุกคืน และอาจจะมายืนร้องอ้อนวอนขอฟูกเดิมจากคุณก็ได้

“หมอน” ที่นอนสุดโปรดของแมว

“หมอน” เป็นที่นอนสุดโปรดของแมวที่หาได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นหมอนนุ่มหรือหมอนที่อัดแน่นไปด้วยสำลีจัดเต็ม น้องแมวก็ย่อมชอบทั้งนั้น เพราะตามธรรมชาติดั้งเดิมเขามักจะนอนกันในสถานที่สูงจากระดับพื้นมาหน่อยซึ่งหมอนก็เป็นที่นอนสำคัญที่จะนั่งหรือนอนกลิ้งเล่น ๆ ไกวหางสบายใจเฉิบก็ได้ แต่ต้องระวังหมอนที่นุ่มมากด้วย อาจทำให้แมวเกิดมันเขี้ยวจนเล่นกระโจนกอดรัดฟัดเหวี่ยงฟูกจนพังเร็วได้เหมือนกัน

“พรมขนสัตว์” ที่นอนสุดโปรดของแมว

“พรมขนสัตว์” คือที่สุดของความโปรดปรานสำหรับแมวที่กำลังหาที่นอนให้แก่ตัวเอง พวกเขาชอบที่จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่นุ่มฟูคล้ายกับได้อยู่ร่วมกับแมวตัวอื่น ๆ นอนกอดกันซึ่งสัมผัสกับขนที่เยอะจนทำให้หลับสนิทได้ บางตัวอาจชอบนอนบนพรมขนสัตว์ด้วยทำให้นึกถึงช่วงเวลาวันแรก ๆ ตอนเป็นลูกแมวที่ได้นอนซบกับแม่ตัวเอง ทำให้เขามีความสุขและฝันดีเลยล่ะ

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ทาสแมว #สัตว์เลี้ยงน่ารัก #ที่นอนแมว

OUR PARTNER