3 ขนมไทยที่สุนัขชอบ

3 ขนมไทยที่สุนัขชอบ

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความชื่นชอบในอาหารการกินหลากหลายมากกว่าที่คุณคิด แม้ว่าบางสายพันธุ์จะชอบกินอาหารแตกต่างกัน แต่หากเป็นขนมหวานแล้วล่ะก็ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานแบบใดก็สามารถกินได้ทั้งนั้นหากเป็นขนมหวานที่ไม่ใช่ขนมหวานที่ผสมวัตถุดิบแปลก ๆ ที่มีความคาวแทรกแล้วล่ะก็จัดมาให้สุนัขของคุณได้เลย เพราะสุนัขไทยส่วนใหญ่เวลานี้กำลังขาดความหวานให้ร่างกายกันมาก เพราะคนไทยมักจะเน้นแต่การให้อาหารคาวอย่างพวกอาหารเม็ดและอาหารหนักท้องจากพวกโครงไก่ ข้าวที่ถูกต้มกินกับเนื้อมากมายตามบ้านเรือนและมักจะให้กินแค่นั้น สุนัขไทยจึงได้รับเฉพาะการกินของคาวตลอดเวลาทำให้บางตัวจากที่ควรมีของหวานลงท้องก็ไม่เคยได้ลิ้มลองในชีวิตสักทีจนอาจเกิดความขยาดไม่กล้าที่จะลองหากเราเอาให้กินแตกต่างจากสุนัขตะวันตกและสุนัขที่อยู่กับการเลี้ยงด้วยอาหารคาวประกอบอาหารหวานตามโภชนาการที่เหมาะสม ซึ่งหากคุณอยากจะปรับเปลี่ยนให้เขาได้ลองอาหารหวานบ้างแล้วล่ะก็ขนมไทยเป็นสิ่งที่เหมาะกับสุนัขมากที่สุดแล้ว เพราะจะเน้นแต่รสหวานเป็นหลักและสีสันน่ากินมาก แต่จะให้เขาเริ่มจากขนมหวานชนิดใดต้องมาดูใน 3 ขนมไทยที่สุนัขชอบตั้งแต่แรกกินกันเลย

“ขนมชั้น” ขนมไทยที่สุนัขชอบ

“ขนมชั้น” เป็นขนมไทยที่สุนัขชอบได้ง่ายที่สุด เพราะมีความนุ่มของเนื้อแป้งสี่สหาย ได้แก่ แป้งมัน, แป้งข้าวโพด, แป้งข้าวเจ้า และแป้งท้าวยายม่อมที่ทำให้ตัวขนมมีความนุ่มในสัมผัสแรกจนถึงสัมผัสสุดท้ายเมื่ออยู่ในปาก กินไม่ยาก หวานหอมกลิ่นธรรมชาติจากพวกใบเตย อัญชัน และกระเจี๊ยบ แถมสีก็สะดุดตาราวกับอัญมณีด้วยแบบนี้แม้แต่สุนัขเด็กก็ยังชอบ แล้วสุนัขผู้ใหญ่จะพลาดมองข้ามไม่ยอมกินได้ยังไง

“ข้าวเหนียวเปียก” ขนมไทยที่สุนัขชอบ

“ข้าวเหนียวเปียก” หนึ่งในขนมไทยที่สุนัขชอบ เพราะมีข้าวเหนียวเป็นส่วนประกอบหลักของขนมจึงทำให้สุนัขมีความคุ้นชินเหมือนกับเวลาที่พวกเขากินอาหารคาวมากเหมาะกับสุนัขที่ไม่คุ้นชินขนมหวานแบบสุดขั้วหรืออยู่ในขั้นที่ทดลองระยะแรก อีกทั้งยังมีความคล่องคอง่าย ได้รับความหวานจากน้ำเชื่อมข้าวเหนียวที่ชุ่มฉ่ำหอมเนื้อผลไม้ที่ใส่ลงไปเพลินปากมาก

“บัวลอย” ขนมไทยที่สุนัขชอบ

“บัวลอย” เป็นขนมไทยที่สุนัขชอบเพราะเป็นน้ำทำให้มีความอุ่นอร่อยซึ่งพวกเขามักมองว่าเหมือนตัวเองกำลังลิ้มลองนมรสใหม่ที่มีชิ้นขนมกลม ๆ หอมหวานผสมอยู่ในนั้นทำให้รู้สึกหวาน มัน โดนใจจนต้องอยากขอเจ้าของอย่างคุณกินอีกแน่นอน ยิ่งมีกลิ่นกะทิด้วย สุนัขยิ่งชอบ

เครดิตภาพ : pantip, cookpad.com

#ทริคการเลี้ยงสัตว์ #สัตว์เลี้ยงน่ารัก #ขนมไทยสุนัขชอบ

OUR PARTNER