ภาชนะที่เหมาะกับการอาบน้ำให้สุนัขตัวเล็ก

ภาชนะที่เหมาะกับการอาบน้ำให้สุนัขตัวเล็ก

การอาบน้ำให้สุนัข เป็นเรื่องที่ทำไม่ยากเวลาที่พวกเขาต้องการได้รับความชุ่มฉ่ำจากน้ำเย็นสบาย ๆ ที่สดชื่นและทำให้ขนของพวกเขาสะอาดไร้กลิ่นเหม็นใด ๆ ได้ แม้ว่าระยะแรกบางตัวอาจจะไม่คุ้นชินกับการทาสบู่แชมพูและการอาบน้ำนัก แต่เดี๋ยวเวลาผ่านไปก็จะเริ่มรู้สึกชื่นชอบเองจนกลายเป็นเล่นสะบัดขนใส่เจ้าของด้วยเสียอีก ทว่าสำหรับสุนัขตัวเล็กแล้ว การที่จะอาบน้ำโดยให้เขายืนแล้วเราก็ใช้สายยางราดน้ำลงไปบนร่างกายเขาทีเดียวอาจจะไม่สมควรเหมือนอย่างที่ทำกับสุนัขตัวใหญ่ เพราะสุนัขตัวเล็กจะตื่นตระหนกกับการถูกน้ำเทลงบนตัวในปริมาณมากได้ง่าย ๆ และส่งผลให้น้ำเข้าตาเข้าปากจนเข็ดขยาดการอาบน้ำได้เลย ไม่ว่าจะเป็นสุนัขพันธุ์เตี้ยหรือลูกสุนัขก็ตาม หากคุณไม่อยากให้สุนัขที่คุณรักต้องฝังใจกับการอาบน้ำข้างต้นแล้วล่ะก็เรามาหาภาชนะอาบน้ำที่เหมาะกับสุนัขตัวเล็กกันเลยดีกว่า รับรองว่าน้องจะแฮปปี้เหมือนได้เล่นในสระน้ำอันแสนสนุกสนานแน่นอน

อ่างน้ำให้สุนัขตัวเล็ก @อ่างล้างมือ

“อ่างล้างมือ” เป็นภาชนะที่เรียบง่ายซึ่งมีในบ้านทุกหลังอยู่แล้ว ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ใด ๆ เลยนอกจากสบู่เหลวและแชมพูสำหรับอาบน้ำสระผมให้น้องสุนัขตัวเล็กของคุณ แนะนำว่าภาชนะนี้ควรเป็นสุนัขที่ตัวเล็กมากพอ ๆ กับลูกสุนัขอย่างพวกหมากระเป๋ากำลังพอดี ขนาดตัวไม่ใหญ่เกินไปซึ่งเวลาอาบน้ำเราก็สามารถอุดท่อระบายน้ำได้แล้วเปิดน้ำในอ่างล้างมือให้น้ำอยู่ในระดับที่ถึงแข้งของสุนัขแล้วก็อาบให้ได้เลย

อ่างน้ำให้สุนัขตัวเล็ก @กะละมัง

“กะละมัง” ภาชนะนี้เหมาะกับสุนัขทุกชนิดที่ตัวเล็ก แม้แต่สุนัขพันธุ์ปั๊กที่เป็นสุนัขพันธุ์เตี้ยแต่ตัวใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อยก็อาบในกะละมังได้อย่างสุขสบายอารมณ์ เพียงแค่คุณใส่น้ำลงไปให้ได้ครึ่งอ่างพร้อมผสมสบู่เหลวหรือน้ำนมต่าง ๆ สำหรับสุนัขลงไปเพื่อการบำรุงขนและความสบายของร่างกายก็อาบน้ำให้เขาได้แบบเอ็กซ์คลูซีฟกลิ่นหอมติดกายยาวนานแล้ว

อ่างน้ำให้สุนัขตัวเล็ก @อ่างอาบน้ำ

“อ่างอาบน้ำ” เหมาะกับการให้สุนัขพันธุ์ปั๊กและสุนัขตัวเตี้ยที่มีขนาดใหญ่กว่าลูกสุนัขเล็กน้อยมาอาบน้ำหากห้องน้ำบ้านคุณมีอ่างอาบน้ำที่กว้างขวางคุณสามารถเอาฝามาอุดท่อระบายน้ำแล้วเปิดน้ำเหมือนตอนอาบน้ำให้สุนัขในอ่างล้างหน้าได้เลย เพียงแค่ให้รักษาระดับน้ำให้พอดีกับช่วงขาของสุนัขเล็กน้อย ไม่ต้องเปิดน้ำให้มีระดีสูงเพราะอาจทำให้เวลาที่เราปล่อยแล้ว สุนัขจะวิ่งวนไปวนมาในอ่างอย่างซุกซนจนจมสำลักน้ำได้ ซึ่งหากเป็นลูกสุนัขกับสุนัขที่ตัวเล็กมากจะค่อนข้างกลัวความกว้างใหญ่ของอ่างที่ดูว่างเปล่าและสูงจนเหมือนอยู่ในบ่อที่เขาขึ้นมายากจึงเน้นอาบให้เฉพาะแค่สุนัขตัวใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อยอย่างที่กล่าวไปข้างต้น

เครดิตภาพ : sites.google.com/, novatrenda.co.th

#ทริคเลี้ยงสัตว์ #อาบน้ำ #สุนัข

OUR PARTNER