วิธีทักทายเก๋ ๆ ของสุนัข

วิธีทักทายเก๋ ๆ ของสุนัข

ใครกันที่มาว่าสุนัขใกล้ตัวคุณเป็นสุนัขที่ไม่ค่อยมีปากมีเสียงไม่ชอบทักทายใครใด ๆ และเอาแต่เมินเฉย แม้แต่กับเวลาที่เจ้าของมาถึงบ้านก็ยังแค่เดิน ๆ มาออกแนวซึน ทื่อ ๆ แท้จริงแล้วในสายตาเรากับในสายตาสุนัขมีวัฒนธรรมด้านการทักทายที่แตกต่างกัน พวกเขาคิดว่าจะให้สุนัจแสดงการทักทายด้วยความยินดีอย่างไรล่ะ ให้กล่าวสวัสดี ยกขาแล้วไหว้สวย ๆ หรือยิ้มน่าแป้นมันก็ไม่ใช่สักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นสุนัขตัวใดก็ต้องมีการทักทายเจ้าของหรือผู้ที่มาใหม่แต่สนิทกันทุกครั้งอยู่แล้วตามแบบของเขาเพียงแต่พวกเราไม่รู้ก็เท่านั้นเอง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการทักทายเก๋ ๆ ของสุนัขอันเป็นมาตรฐานซึ่งคุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนบอกเล่ากันเพื่อที่คุณจะได้เข้าใจว่าเวลานั้น ๆ ที่สุนัขแสดงทีท่าอย่างนี้แปลว่าเขากำลังทักทายคุณอยู่ด้วยความดีใจ และคุณก็ควรจะมีการแสดงโต้ตอบการทักทายเขาด้วย

“เห่า” วิธีทักทายเก๋ ๆ ของสุนัข

“การเห่า” เป็นวิธีการทักทายเก๋ ๆ ของสุนัขที่อยากให้มนุษย์ได้รู้ว่าพวกเขาเห่าเสียงดังเพื่อเป็นการบ่งบอกถึงน้ำเสียงแห่งความตื่นเต้นดีใจซึ่งพวกเขาค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นรูปธรรมที่สุดมนุษย์จะสัมผัสได้มากที่สุดแล้ว แต่ส่วนใหญ่คนที่ไม่ใช่เจ้าของก็มักจะนึกว่าสุนัขเห่าใส่เวลามาถึงเพราะต้องการข่มและไล่อย่างเดียวซึ่งตรงนี้ก็ต้องดูจากการกระทำด้วย เพราะหากสุนัขทำเพียงแค่เห่าและเดินเข้ามาเทียบแต่ไม่ทำอะไรมากกว่านี้แสดงว่าเขาอยากรู้จักกับคุณและคือการทักทายเฉย ๆ

“ยืนปรายตามอง” วิธีทักทายเก๋ ๆ ของสุนัข

“การยืนปรายตามอง” วิธีการทักทายเก๋ ๆ นี้อาจจะดูเหมือนน้องเป็นสุนัขที่ซีน โลกส่วนตัวสูง ชอบความสงบเรียบง่าย และไม่ค่อยให้ความสนใจในบุคคลรอบตัวเท่าไหร่ แต่ที่จริงน้องก็แค่ไม่ชอบการเห่าเสียงดังหรือการทำให้เจ้าของรู้สึกตกใจ ไม่ชอบในตัวเขาก็เท่านั้นจึงทำได้เพียงแอบมาตีเนียนใกล้ ๆ ไม่ห่างไปไหนและปรายตามองคนที่เขาอยากทักทายว่านี่ฉันดีใจที่เธอมานี่นะ ฉันรับรู้แล้ว

“เดินวนรอบตัว” วิธีทักทายเก๋ ๆ ของสุนัข

“การเดินวนรอบตัว” เป็นวิธีการทักทายของสุนัขอีกวิธีที่นิยมกันมากโดยเฉพาะในหมู่สุนัขเด็กหรือสุนัขเตี้ย ๆ ที่มักจะรีบวิ่งหรือย่างท้าวอย่างรวดเร็วเข้ามาหาพร้อมกับเดินวนรอบตัวก้มหน้าบ้างเงยหน้ามองคนที่มาบ้างเพื่อที่จะทักทายและเรียกร้องความสนใจในอารมณ์ที่ว่า “ยินดีที่ได้พบกันนะ ทักทายฉันหน่อย อยากให้เล่นด้วยจัง”

เครดิตภาพ : sbb.com, discovermagazine.com

#ทริคเลี้ยงสัตว์ #สัตว์เลี้ยง #สุนัข

OUR PARTNER