5 ต้นไม้มงคลคู่บ้าน ช่วยเสริมดวงต้อนรับปี 2021

5 ต้นไม้มงคลคู่บ้าน ช่วยเสริมดวงต้อนรับปี 2021 จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

ปัจจุบันนี้ต้องยอมรับจริงๆเกี่ยวกับกระแสที่มาแรงมากของต้นไม้ สังเกตได้จากที่ทั้งเหล่าคนดัง ศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดงมากมาย ที่ต่างหันมาสนใจเกี่ยวกับเรื่องของต้นไม้อย่างจริงๆจังๆ พร้อมทั้งยังได้ปลุกกระแสมากเข้าไปอีก ด้วยการโพสต์รูปภาพคู่กับต้นไม้ของตัวเอง ลงใน Instagram ส่วนตัวของตนเอง ทำให้เหล่า Followers อย่างพวกเรานี้เกิดความสนใจอยากจะลองปลูกต้นไม้เป็นของตัวเองบ้างสักต้น แต่จะปลูกต้นอะไรดีละทีนี้ ไหนๆก็จะถึงปีใหม่ 2021 แล้ว หันมาปลูกต้นไม้มงคลคู่บ้าน ที่จะช่วยเสริมดวง เรียกทรัพย์ ให้เงินทองไหลมาเทมา ต้อนรับปี 2021 กันดีกว่า

เรามาดูกันดีกว่าว่า 5 ต้นไม้มงคลคู่บ้าน ช่วยเสริมดวงต้อนรับปี 2021 ที่เราจะแนะนำมีต้นอะไรกันบ้าง

1. ต้นใบเงิน

แค่ฟังจากชื่อเราก็รู้แล้วว่าต้นไม้ต้นนี้ช่วยเสริมดวงของผู้ที่ปลูกในเรื่องของอะไร นั่นก็คือจะช่วยเสริมดวงให้กับผู้ที่ปลูกนั้น มีโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา เสริมความมั่งคั่ง และเป็นสิริมงคลให้กับผู้ที่ปลูก

ขอบคุณภาพจาก : https://pantip.com/topic/39896756

2. ต้นชวนชม  

ต้นไม้ชนิดนี้ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เป็นต้นไม้มงคลที่มักจะถูกเลือกให้ปลูกคู่บ้านของใครหลายคนอยู่แล้ว เพราะต้นชวนชมนั้นจะช่วยส่งเสริมให้เจ้าของบ้าน หรือผู้ที่ปลูกนั้น เป็นที่นิยมชมชอบ และมีชื่อเสียง

ขอบคุณภาพจาก : https://www.sanook.com/news/2195370/

3. ต้นพุทธรักษา    

โดยต้นพุทธรักษานี้เป็นต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกคู่บ้านกันมาตั้งแต่ในสมัยโบราณแล้ว เพราะมีความเชื่อกันว่า ต้นพุทธรักษานั้นจะช่วยปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีออกจากที่อยู่อาศัยของเรา

4. ต้นว่านมหาลาภ      

เป็นต้นไม้มงคลที่มีความเชื่อกันมาว่าหากปลูกให้ต้นว่านนี้แตกดอก ออกกอใหม่แผ่ขยายมากเท่าไหร่ จะทำให้ผู้ที่ปลูกนั้น ได้รับโชคใหญ่ ได้ลาภก้อนโต เงินทองไหลมาเทมาไม่หยุด

ขอบคุณภาพจาก : https://www.baanlaesuan.com/plants/perennial/137434.html

5. ต้นบุนนาค  

คนนิยมปลูกต้นบุญนาคไว้ที่บ้าน เพราะมีความเชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมให้ผู้ที่ปลูกต้นไม้ชนิดนี้เป็นผู้ที่มีบุญ มีพรอันประเสริฐ จะช่วยให้ชีวิตราบรื่นและมีความสุข

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 5 ต้นไม้มงคลคู่บ้าน ช่วยเสริมดวงต้อนรับปี 2021 ที่ได้หยิบยกมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกัน เพราะการปลูกต้นไม้มงคลไว้ที่บ้านนั้น นอกจากจะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านแล้ว ประโยชน์จากการปลูกต้นไม้ไว้ที่บ้านก็มีมากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นช่วยให้ร่างกายของเราผ่อนคลาย ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ ทำให้บ้านร่มรื่นน่าอยู่เป็นธรรมชาติ

            เมื่อเพื่อนๆได้ฟังเช่นนี้แล้วนั้น ก่อนที่ปี 2021 จะเดินทางมาถึง เพื่อนๆลองเลือก ต้นไม้มงคลคู่บ้านมาอยู่คู่บ้านของเพื่อนๆ ตามความชอบ ความสนใจ ตามสไตล์ของเพื่อนๆกันดูนะคะ

#ต้นไม้มงคล #ต้นไม้เสริมดวง #แนะนำต้นไม้น่าปลูก

OUR PARTNER