ต้นไม้สายมู อยากเฮงต้องรีบหามาปลูก

ต้นไม้สายมู อยากเฮงต้องรีบหามาปลูก จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

                  คนไทยมีความเชื่อเรื่องมูอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะโชคลาภ วาสนา สร้างความเป็นสิริมงคล เสริมดวงชะตา สร้างเสน่ห์ และความรัก นอกจากการจะหาเครื่องรางของขลังเสริมดวงแล้ว การปลูกต้นไม้เสริมดวงเรียกทรัพย์ก็เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่นเช่นกัน

                  ความเชื่อในเรื่องของไสยศาสตร์ เครื่องรางของขลัง สิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ เป็นความเชื่อที่สืบทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษจากรุ่นสู่รุ่นอยู่คู่กับสังคมของคนไทยมาอย่างยาวนาน แม้ว่าจะค่อย ๆ เลือนหายไปบ้าง แต่ในปัจจุบันกลับมานิยมกันอีกครั้งในชื่อของ มูเตลู ตั้งแต่เริ่มมีตะกรุดแฟชั่น หรือกำไลข้อมือ ที่เหล่าดารานักแสดง หันมาสวมใส่เพื่อความเป็นสิริมงคล มีการผสมผสานความเชื่อแบบไทยให้เข้ากับแฟชั่นได้อย่างดี มีความสวยงาม ซึ่งคำว่า มูเตลู นั้นมีที่มาจากชื่อของภาพยนตร์ของอินโดนีเซียเรื่อง “มูเตลู ศึกไสยศาสตร์” หนังเก่าแก่กว่า 25 ปี เนื้อหาเกี่ยวกับการใช้มนต์ดำสู้กันเพื่อแย่งชิงชายคนรัก คนไทยจึงได้นำคำว่าสายมูหรือสายมูเตลู มาใช้แทนผู้ที่มีความเชื่อทางด้านไสยศาสตร์ ในส่วนของต้นไม้สายมูจึงใช้แทนไม้มงคลที่มีผู้ชื่นชอบนำมาปลูกเพื่อความเป็นมงคลกับชีวิตนั่นเอง มีต้นอะไรบ้างลองหามาปลูกกัน

อยากเฮงต้องรีบหามาปลูก เสริมมงคล ดวงดีมีเงินทอง

                  1. ว่านรวยล้นฟ้า แค่ชื่อก็ต้องรีบหามาปลูกแล้วละ ถือว่าเป็นราชาแห่งไม้ประดับ มีความหมายในเรื่องของการเสริมสิริมงคล ช่วยให้มีโชคลาภ และเสริมสง่าราศี ทำให้ต้นไม้ชนิดนี้มีคนนิยมปลูกเป็นจำนวนมาก

                  2. ต้นกระบองเพชร ปลูกง่ายเติบโตได้ดี อดทนได้ทุกสภาพอากาศ เป็นต้นไม้ที่เชื่อว่าจะช่วยป้องกันอันตราย เสริมเรื่องการออมเงินไม่รั่วไหล มีชีวิตอย่างสงบสุข ก้าวหน้าบึกแผ่นและมีความมั่นคง

                  3. ต้นกวักมรกต หรือต้นไม้ถูกหวย เพราะเชื่อว่าปลูกแล้วจะดี เงินไหลนองทองไหลมา เป็นสิริมงคลเรียกทรัพย์ และเป็นต้นไม้เสี่ยงทายได้อีกด้วย หากปลูกงอกงามจนออกดอกจะส่งผลให้ผู้ปลูกมีแต่ความโชคดี

                  4. ต้นลิ้นมังกร ต้นไม้สายมูที่ไม่ควรพลาด เพราะจะช่วยเสริมความเฮง ดึงดูดเงินทอง มีพลังเชิงบวกด้านการเจรจา เหมาะสำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการค้าขาย หรือต้องทำธุรกิจที่ต้องติดต่อประสานงานกับผู้อื่น

                  5. ต้นโป๊ยเซียน ปลูกแล้วเชื่อว่าจะนำโชคเข้ามาสู่ครอบครัว เสริมวาสนา ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข สำหรับใครที่สามารถปลูกจนมีด 8 ดอกในช่อเดียวกัน จะยิ่งทำให้ได้รับเงินได้อย่างเฉียบพลันอีกด้วย

                  6. ต้นสับปะรดสี ผู้ปลูกจะเป็นที่รักของคนรอบข้าง ทำให้เจริญก้าวหน้าทางด้านการงาน การเงิน เจรจาสิ่งใดไม่มีติดขัด ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากผู้ใหญ่ ช่วยปรับให้อารมณ์ของผู้ปลูกมีความมั่นคงไม่โลเล

                  7. ต้นกุหลาบหิน ไม้มงคลที่ปลูกและดูแลได้ง่าย เชื่อว่ามีพลังเชิงบวกเสริมมงคลทั้งทางด้านการงาน การเงิน เหมาะกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการค้าขาย จะทำให้การเจรจามีความราบรื่นไม่ติดขัด

                  8. ต้นพลูด่าง ปลูกง่ายโตไว เชื่อว่าจะช่วยเสริมบารมี มีสง่าราศี เป็นที่เคารพนับถือ การเจรจาต่อรองจะได้เปรียบอยู่เสมอ เสริมเรื่องการเสี่ยงโชคเพิ่มโอกาสรับทรัพย์

ความเชื่อเกี่ยวกับ มูเตลู

              ในประเทศญี่ปุ่น จะพกเครื่องรางนำโชคชื่อว่า โอมาโมริ เป็นถุงผ้าไหมขนาดเล็กมีลวดลายสวยงาม ปากถูกรูดปิดเปิดได้ ภายในประกอบด้วยเครื่องรางที่เป็นกระดาษ ไม้ ผ้า เหล็ก มีความเชื่อแตกต่างกันไปตามแต่ละประเภท ทั้งในเรื่องของเสริมให้ประสบความสำเร็จ ด้านการเงิน การเรียน การเดินทาง โชคลาภ นอกจากนี้แต่ละวัดยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย ในส่วนของฮ่องกงและไต้หวัน สายมูจะเชื่อเรื่องการเดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามวัดชื่อดังต่าง ๆ และชาวตะวันตก จะเชื่อในเรื่องของตัวเลขนำโชค หรือเครื่องรางลักษณะเป็นรูปเกือกม้า ตาข่ายดักฝันร้าย เครื่องรางดวงตาปีศาจ เป็นต้น ขณะที่ประเทศไทยนั้น นิยมการบูชาเครื่องรางของขลังและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ให้พลังเชิงบวก รวมไปถึงการปลูกต้นไม้สายมู ก็ฮิตไม่แพ้กัน

              หากใครที่กำลังต้องการเป็นสายมู อยากแนะนำให้ลองปลูกต้นไม้สายมูเหล่านี้ดู นอกจากจะช่วยเสริมความเป็นมงคลให้กับชีวิต เสริมดวงชะตาทั้งในเรื่องของโชคลาภ วาสนา นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน และยังช่วยให้ประหยัดค่าไฟได้อีกด้วยเพราะต้นไม้บางชนิดมีคุณสมบัติฟอกอากาศได้ หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายต้นไม้ทั่วไป

เครดิตภาพ : sentangsedtee.com / pantip.com

YOUTUBE :

4 ต้นไม้สายมู เสริมดวงความรัก เงินทอง และการงาน แถมยังฟอร์มสวยและฟอกอากาศได้ด้วยจ้า

10 ต้นไม้สายมู|ปลูกเสริมดวง

#ต้นไม้สายมู #ต้นไม้เสริมความเฮง #ต้นไม้มงคลยอดนิยม

OUR PARTNER