เปิดรายชื่อ!! ต้นไม้ปลูกไว้ในบ้านดีแน่นอน

เปิดรายชื่อ!! ต้นไม้ปลูกไว้ในบ้านดีแน่นอน จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

ด้วยสภาพอากาศและมลภาวะในปัจจุบันนั้นทำให้คนเราเป็นโรคภูมิแพ้กันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเด็กเล็กที่มักจะมีความเสี่ยงสูงที่จะมีอาการโรคภูมิแพ้ ซึ่งสร้างความทรมานให้กับผู้ที่เป็นอย่างมาก และในปัจจุบันหลายคนหันมาให้ความสนใจในเรื่องของการปลูกต้นไม้ที่ช่วยในเรื่องของการฟอกอากาศหรือต้นไม้ฟอกอากาศที่มีประโยชน์สามารถทำให้อากาศในบริเวณนั้นมีความบริสุทธิ์ และช่วยดักจับฝุ่นละอองที่เป็นพิษต่อร่างกายได้เป็นอย่างดี สำหรับวันนี้เราได้นำเอาต้นไม้ฟอกอากาศที่น่าสนใจและเหมาะสมที่จะปลูกในบ้านเรือนมาแนะนำการลองไปดูกันเลยว่าจะมีต้นไม้อะไรกันบ้าง

ต้นไม้ปลูกแล้วดี ช่วยทำให้อากาศดีขึ้น

  1. ต้นลิ้นมังกร ต้นไม้ที่ขึ้นชื่อย่างมากในเรื่องการดูดซับสารพิษทางอากาศ ที่หลายคนกำลังนิยมปลูกกันอย่างมากในขณะนี้ ซึ่งความสามารถของต้นลิ้นมังกรต้องยอมรับว่าดีจริง เพราะเขาจะปล่อยไอออนลบและน้ำ ออกมาในชั้นบรรยากาศ ซึ่งจะทำให้ผู้ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงนั้นช่วยลดความเครียด ความวิตกกังวล ช่วยลดอาการซึมเศร้า และช่วยบรรเทาความเครียด ทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้
  2. ต้นเดหลี หลายคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน ซึ่งลักษณะของต้นเดหลีจะมีดอกคล้ายดอกหน้าวัว และจะมีสีขาว ซึ่งความสามารถของต้นเดหลีก็คือ สามารถจัดการแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศได้เป็นอย่างดี ช่วยทำให้อากาศบริสุทธิ์ สดชื่น มากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามควรตั้งต้นเดหลีเอาไว้ให้โดนแสงแดดเพื่อที่จะออกดอกสวยงามนั่นเอง
  3. ต้นปาล์มหมาก บอกเลยว่าเป็นต้นไม้ที่ยืนหนึ่งในเรื่องของการดูดสารพิษต่างๆ เขาสามารถทำได้อย่างดี และสามารถเปลี่ยนคาร์บอนไดออกไซด์ให้เป็นออกซิเจนได้อีกด้วย ทำให้หลายคนเลือกที่จะวางต้นปาล์มหมากเอาไว้ที่ห้องโถง ห้องนั่งเล่น  จะช่วยทำให้อากาศบริสุทธิ์ ผ่อนคลาย และช่วยคลายเครียดได้เป็นอย่างดี
  4. ต้นหูเสือ เป็นต้นไม้ที่อยู่ในตระกูลไม้อวบน้ำเมื่อนำมาขยี้จะมีกลิ่นที่หอมสดชื่น นิยมที่จะนำมาปลูกเพื่อช่วยฟอกอากาศ เพราะฉะนั้นใครที่มองหาต้นไม้ขนาดเล็กที่ช่วยฟอกอากาศได้ด้วยก็ไม่ควรมองข้ามกับต้นหูเสือ
  5. ต้นว่านหางจระเข้ เป็นต้นไม้ที่ปลูกง่าย ทนทาน เลี้ยงดูง่าย มีความสามารถในการดูดซับสารพิษได้ เช่น ฟอมัลดีไฮด์และเบนซีน เป็นต้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งต้นที่ควรปลูก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับต้นไม้ฟอกอากาศที่จะช่วยทำให้บริเวณบ้านของคุณนั้นมีอากาศที่บริสุทธิ์และช่วยลดฝุ่นละอองที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี ใครที่มีอาการโรคภูมิแพ้แพ้ฝุ่นก็ควรที่จะเลือกต้นไม้ที่เรานำมาแนะนำกันข้างต้นเหล่านี้ไปปลูกในบ้านเพื่อที่จะช่วยทำให้อาการภูมิแพ้ของคุณนั้นลดลงเนื่องจากต้นไม้จะช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์มากยิ่งขึ้นนั่นเอง สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรมาแนะนำกันอีกนั้นต้องติดตาม

Youtube :

รีวิว 6 ต้นไม้ฟอกอากาศ พิฆาตฝุ่น! มือใหม่ก็ปลูกได้ ง่ายๆ ชิวๆ | Thara x PM 2.5

#ต้นไม้ฟอกอากาศ #ต้นไม้ยอดนิยม #ต้นไม้น่าปลูก

OUR PARTNER