แบล็ครัสเซียนเทอร์เรีย (Black Russian Terrier) เจ้าหมายักษ์ใจดี

แบล็ครัสเซียนเทอร์เรีย (Black Russian Terrier) เจ้าหมายักษ์ใจดี จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

แบล็ครัสเชียนเทอร์เรีย (Black Russian Terrier) เป็นสุนัขที่รู้จักกันในนาม “ไข่มุกดำแห่งรัสเซีย” ด้วยรูปร่างและลักษณะ ที่มีสีดำไปทั้งตัว และจะมีนิสัยเรียบร้อยกับผู้ที่เป็นเจ้าของอย่างมาก

มีความสงบเสงี่ยม มั่นใจและกล้าหาญ แถมยังเป็นมิตรทั้งกับเด็ก อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนมาก ในเวลาเล่นกับเด็กๆ แต่จะไม่เป็นมิตรกับสุนัขตัวอื่นๆ และคนแปลกหน้า

อีกทั้งแบล็ครัสเชียนนี้ยังสามารถทนต่อสิ่งแวดล้อมที่มีเสียงดัง และความวุ่นวายได้ค่อนข้างดี และจะเป็นสุนัข ที่ทนอากาศร้อนได้ ในระดับกลางๆ แต่ถ้าเป็นอากาศหนาว ก็จะทนได้ ในระดับที่ค่อนจะดีเลย ด้วยความที่มีขนเยอะนั่นเอง

แบล็ครัสเชียนเทอร์เรีย (Black Russian Terrier) ถึงแม้ว่าเจ้าแบล็ครัสเชียน จะดูเป็นสุนัขที่ง่ายๆ อะไรก็ได้หมด แต่ก็เป็นสุนัข ที่ต้องการความดูแล และเอาใจใส่อย่างมาก เพราะเป็นสุนัข ที่มีพลังงานเยอะ จึงชอบที่จะออกกำลังกาย และต้องการเล่นกับเจ้าของ ดังนั้น ถ้าหากใครจะเลี้ยงเจ้าตัวนี้ จะต้องมีเวลาให้กับเขามากพอ และต้องมีความเตรียมพร้อม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอากาศ หรือการอยู่อาศัยให้ดี ก่อนที่จะรับน้องมาอยู่ด้วย

ลักษณะตัวโดยทั่วไปของ แบล็ครัสเซียนเทอร์เรีย (Black Russian Terrier)

แบล็ครัสเซียนเทอร์เรีย (Black Russian Terrier) เป็นสุนัขสายพันธุ์ ที่มีขนาดใหญ่ และทรงพลังมากๆ โดยจะมีหัวและลำตัว เป็นสัดส่วนที่โค้งมน ใบหูเป็นรูปสามเหลี่ยม และหูตก มีขนเป็นสีดำ และค่อนข้างหนา ส่วนในเรื่องของน้ำหนัก ตัวผู้และตัวมีจะมีสัดส่วนที่ต่างกันไป โดยตัวผู้นั้นจะมีตัวที่โตกว่า ซึ่งน้ำหนักจะอยู่ที่ประมาณ 45-68 กิโลกรัม และจะสูงประมาณ 66-72 เซนติเมตร ส่วนตัวเมียจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 36-59 กิโลกลัม มีส่วนสูงที่ประมาณ 64-70 เซนติเมตร และสุนัขสายพันธุ์นี้ จะมีช่วงชีวิตอายุขัยอยู่ที่ 10-11 ปี

เรื่องที่น่ารู้เกี่ยวกับ แบล็ครัสเซียนเทอร์เรีย (Black Russian Terrier)

จริงๆแล้ว แบล็ครัสเซียนเทอร์เรีย (Black Russian Terrier) เป็นสุนัขที่ได้ทำการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง เพียงไม่กี่ปีนี่เอง คือได้รับการจดในปี 2014 เรียกได้ว่าเป็นสายพันธุ์ ที่ค่อนข้างจะใหม่มากๆ

และการมีของสายพันธุ์นี้ ก็เพื่อการใช้งาน โดยถูกนำไปอยู่กองทัพ เพื่อเฝ้านักโทษ และารดูแลชายแดน ซึ่งในปัจจุบันนี้ น้องก็เริ่มถูกนำมาเลี้ยง เป็นสุนัขเฝ้าบ้าน ด้วยความที่เป็นสุนัขรักเจ้าของ และมีความซื่อสัตย์

อีกทั้งยังค่อนข้าง ที่จะไม่เป็นมิตรกับคนแปลกหน้า น้องจึงเหมาะกับการเฝ้าบ้านมากๆ ส่วนการดูแลน้องนั้น ก็ต้องให้อาหารที่เป็นประโยชน์ และมีสัดส่วนที่เหมาะสม

และต้องพาไปวิ่งออกกำลังกายทุกวัน เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับน้อง และควรที่จะหวีขนให้อย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง จะได้ช่วยเอาขนที่ตายออก และทำให้ขนน้องจะไม่พันกัน 

แบล็ครัสเซียนเทอร์เรีย (Black Russian Terrier) เป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ ดังนั้นการจะเลี้ยงน้องได้ ต้องมีพื้นที่พอ รวมไปถึงนิสัยต่างๆ อย่างความต้องการออกกำลังกาย หรือการเล่นกับเจ้าของ ดังนั้นเราต้องมีเวลา ที่จะพาน้องทำกิจกรรม ที่น้องอย่างจะทำ และเราต้องเลี้ยงเมื่อพร้อม ไม่ใช่ตอนที่อยากเลี้ยงเด็ดขาด เพราะการเลี้ยงสัตว์นั้น เราจะต้องมีเวลาพร้อม รวมไปถึงความพร้อมด้านอื่นๆ เพื่อน้องจะได้อยู่กับเราไปนานๆ และมีสุขภาพที่ดี เราจะได้ไม่เอาน้องมาทรมาน 

เครดิตภาพ

http://th.happybowwow.org/chernyj-terer_default.htm  ภาพที่ 2

https://chimlang.com/dl-004/  ภาพที่ 1,3

#แบล็ครัสเซียนเทอร์เรีย #สุนัขตัวใหญ่ #สัตว์เลี้ยงแนะนำ

OUR PARTNER