ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ (Yorkshire Terrier) สุนัขแสนซน ที่จะทำให้หัวใจคุณพองโต

ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ (Yorkshire Terrier) สุนัขแสนซน ที่จะทำให้หัวใจคุณพองโต จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ (Yorkshire Terrier) สุนัขสายพันธุ์นี้มีขนาดเล็ก ที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะว่ายอร์กเชียร์ เป็นสุนันที่ขนยาวสวยดูน่ารัก อีกทั้งยังเหมาะสำหรับผู้เลี้ยง ที่มีพื้นเลี้ยงจำกัด นอกจากนี้ยอร์กเชียร์ยังมีความฉลาด อีกทั้งยังซุกซน แต่ค่อนข้างที่จะดุกับเด็ก ถ้าได้รับการปฏิบัตไม่ดีจากเด็กๆ ที่อาจจะหยอกล้อแรงไป หรือเล่นไม่ถูกวิธี อีกทั้งเจ้ายอร์กเชียร์นั้น ก็ยังเป็นสุนัขที่ชอบเห่ามากๆ แต่ผู้เลี้ยงนั้นสามารถที่จะฝึกสอน ให้เขาเห่าลดน้อยลงมาได้ 

ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ (Yorkshire Terrier) เป็นสุนัทที่มีความน่ารักมากๆ จึงทำให้ผู้รักสุนัขหลายๆคน ก็พากันตกหลุมรักกับความน่ารักนั้น ด้วยความที่มีขนากตัวเล็กดูเหมือนว่าจะเลี้ยงง่าย อีกทั้งยังสามารถเลี้ยงได้แทบทุกจะพื้นที่ แต่การที่จะเลี้ยงเจ้ายอร์กเชียร์นั้น ก็ไม่ได้ง่ายอย่างนั้นเสมอไป เพราะยังไงเข้าก็ยังเป็นสุนัข ที่ยังต้องการความรัก และการดูและที่ดีจากผู้เลี้ยงอยู่ดี ดังนั้นการที่เราจะรับน้องมาเลี้ยง เราจะต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน เพื่อที่จะส่งผลดีต่อทั้งตัวเร  และตัวน้องด้วย

ลักษณะโดยทั่วไปของเจ้าตัวน้อย ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ (Yorkshire Terrier)

ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ (Yorkshire Terrier)  จะเป็นสุนัขตัวเล็ก ที่มีลักษณะหูเป็นรูปตัววีตั้งตรง ในส่วนของช่วงตัวนั้น จะหลังหลังที่ตรง และจะมีขนที่ยาวตรง และนุ่มลื่นทั้งตัว ส่วนสีขนบนตัวและหางนั้น จะเป็นสีน้ำเงินเงา

ส่วนที่อื่นจะเป็นสีน้ำตาล และเมื่อโตเต็มวัยจะมีความสูงที่ 20 –23 เซนติเมตร ส่วนน้ำหนักโดยประมาณจะอยู่ที่ 1-5 กิโลกรัม และจะมีอายุขัยเฉลี่ยที่ 12-15 ปี ซึ่งถือว่าเป็นอายุ ที่จะอยู่กับผู้เลี้ยงค่อนข้างที่จะนาน ดังนั้นก่อนที่เราจะรับมาเลี้ยง จะต้องดูความพร้อมของเราให้ดีๆก่อน

ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ (Yorkshire Terrier) กับวิธีการดูแลที่ต้องใส่ใจ

ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ (Yorkshire Terrier) เป็นสุนัขมีขนาดตัวที่เล็ก ดังนั้นการให้อาหารสายพันธุ์นี้ ก็จะมีความแตกต่างจากสุนัขพันธุ์ที่มีขนาดตัวใหญ่ โดยยอร์กเทียร์นั้นจะกินทีละน้อย แต่จะต้องแบ่งเป็นหลายมื้อ

ซึ่งก็จะต่างจากสุนัขพันธุ์อื่นๆ ที่กินอาหารเป็นมือใหญ่ๆได้ การให้อาหารของสายพันธ์ยอร์กเชียร์นั้น จึงต้องมีการคำนวณปริมาณอาหาร ให้เหมาะกับน้ำหนักตัวที่มี ซึ่งจะต้องชั่งให้ตรงมากที่สุด เพื่อที่จะได้คำนวณออกมาได้อย่างถูกต้อง ส่วนในเรื่องของขนนั้น ด้วยความที่เข้ามีขนที่ยาว ดังนั้นขนก็เป็นอีกที่ ที่ผู้เลี้ยงนั้นจะต้องดูแลเป็นพิเศษ 

การเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ (Yorkshire Terrier) จะไม่เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก เพราะเป็นสุนัขที่มีขนาดตัวเล็ก ซึ่งก็อาจจะทำให้เขานั้นถูกทำตกได้ง่าย หรือเด็กๆนั้นอาจจะเข้าไปกอดน้องแน่นเกินไป อีกทั้งยังสามารถโดนเหยียบได้ง่ายมากอีกด้วย ถ้าหากว่าเรานั้นไม่ระวังให้ดี และก็จะทำให้ยอร์กเชียร์ออกทชอาการดุใส่เด็กๆได้ ยอร์กเชียร์จึงเหมาะกับผู้เลี้ยง ที่มีความระมัดระวัง และไม่เล่นรุนแรงกับเขามากจนเกินไป

วิดีโอเพิ่มเติม :

เครดิตภาพ

https://pixabay.com/th/photos ภาพที่ 1

https://pixabay.com/th/photos/yorkshire-terrier  ภาพที่ 2

https://pixabay.com/th/photos/  ภาพที่ 3

#ยอร์กเชียร์ เทอร์เรียร์ #สุนัขน่าเลี้ยง #สุนัขพันธ์ุเล็ก

OUR PARTNER