ไอเดียเพิ่มความสดชื่นด้วยการจัดสวนขนาดเล็กในบ้าน

ไอเดียเพิ่มความสดชื่นด้วยการจัดสวนขนาดเล็กในบ้าน จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดหรือใครที่ต้องการมีส่วนเล็กๆบอกเลยว่าคุณนั้นไม่ควรพลาดกับอีกหนึ่งไอเดียดีๆที่จะทำให้คุณนั้นสามารถจัดสวนภายในบ้านของคุณที่มีพื้นที่เล็กได้อย่างสวยงามแถม ยังทำให้คุณนั้นสามารถประหยัดงบประมาณได้มากที่สุด หากใครสนใจที่อยากจะรู้ว่าการจัดสวนขนาดเล็กในสไตล์ของเรานั้นเป็นอย่างไรก็สามารถเข้ามาดูกันได้เลย

วิธีการจัดสวนขนาดเล็กภายในบ้าน

  1. สวนกระถางเล็กๆริมหน้าต่าง  สำหรับคนไหนที่มีพื้นที่ขอบหน้าต่างเหลือ ไอเดียในการตกแต่งสวนกระถางเล็กๆเพิ่มความสดชื่น ก็เป็นหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะหากมีพื้นที่ว่างก็เป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ โดยทำการปลูกต้นไม้หรือพรรณไม้ที่มีขนาดเล็ก อย่างเช่น กระบองเพชร ต้นไม้จิ๋วๆ ลงในกระถางในรูปแบบที่เราชอบทำการจัดตกแต่งเพิ่มความสดชื่นและความเป็นธรรมชาติและความสวยงามให้กับบ้านของคุณนั่นเอง
  2. สวนถาดหรือสวนในขวดแก้ว หากบ้านไหนมีพื้นที่น้อยและอยากที่จะเพิ่มความสดชื่นด้วยสวนขนาดเล็กแนะนำให้จัดสวนถาดหรือปลูกในขวดแก้วที่มีดีไซด์น่าสนใจ ก็จะทำให้มีสวนขนาดจิ๋วที่สวยงาม เพิ่มความผ่อนคลายและความเป็นธรรมชาติให้กับมุมเล็กๆภายในบ้านได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์หรือทำให้เกิดความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย
  3. การจัดสวนขนาดเล็กด้วยกระถางกับมุมนั่งเล่น ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่หลายคนใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ภายในครอบครัว รวมถึงใช้เป็นห้องรับแขกอีกด้วย ดังนั้นการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้สะอาดตาและสวยงามก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งไอเดียในการปลูกต้นไม้ภายในบ้าน หรือตกแต่งมุมนั่งเล่นด้วยกระถางนั้นก็จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นรู้สึกถึงความผ่อนคลาย สดชื่น มีชีวิตชีวา และยังทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูดีและสวยงามมากขึ้น
  4. ขวดโหลแก้วกับแจกันดอกไม้ การใช้โหลแก้วนำมาเป็นแจกันนั้น เป็นไอเดียที่ดีเลยทีเดียว แนะนำให้เลือกโหลแก้วที่มีดีไซด์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ใส่พรรณหรือดอกไม้ที่ถูกใจนำมาวางประดับไว้บนโต๊ะ ก็จะทำให้มุมนั้นดูดี สวยงามขึ้นมาทันที และยังเพิ่มความสดชื่นมีชีวิตชีวาอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียการจัดสวนขนาดเล็กของเรา ซึ่งบอกเลยว่าถึงแม้จะมีวัสดุอุปกรณ์ที่ไม่มากแต่หากคุณนั้นสามารถทำได้สำเร็จรับรองเลยว่า คุณนั้นจะมีความสดชื่นทุกครั้งเมื่อคุณเข้าไปนั่งในสวนเล็กๆ ของเรานั่นเอง หากท่านสนใจหรือต้องการไอเดียดีๆ ในการดูแลต้นไม้และการจัดสวนบอกเลยว่าคุณนั้นสามารถเข้ามาติดตามพวกเราได้เลย

#การจัดสวนขนาดเล็ก #ไอเดียการจัดสวน #เคล็ดลับการจัดสวน

OUR PARTNER