พันธุ์ไม้สีชมพูสวยๆ ที่นิยมปลูกไว้ในบ้านมากที่สุด

พันธุ์ไม้สีชมพูสวยๆ ที่นิยมปลูกไว้ในบ้านมากที่สุด จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบต้นไม้ บอกเลยว่าวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับต้นไม้ที่มีความสวยงามมาฝากกัน โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบต้นไม้ที่มีดอกสีชมพู ซึ่งดอกไม้ที่เราจะนำมาฝากกันใน วันนี้นั้นบอกเลยว่าจะช่วยเพิ่มความสวยงาม และความมีชีวิตชีวาให้กับบ้านของคุณอย่างแน่นอนลองไปดูกันเลยว่าจะมีพันธุ์ไม้สีชมพูอะไรกันบ้างที่น่าสนใจ

พันธุ์ไม้สีชมพูยอดนิยม

  1. ไข่มุกอันดามัน อีกพันธุ์ไม้ที่เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักแต่แน่นอน เพราะต้นไม้ประเภทนี้เป็นต้นไม้หายาก ที่มีความสวยงามและสามารถตกแต่งได้สวยงามมากที่สุด  ต้นไม้ต้นนี้มีใบที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีรูปแบบใบที่มีความสวยงาม โดยเฉพาะจุดเด่นกลีบใบที่มีความเด่นชัด และมีสีเขียวเข้มเงางาม ซึ่งยังไม่รวมถึงดอกที่มีความโดดเด่นของต้นนี้ เพราะว่าเป็นกลุ่มของ ดอกสีชมพู ที่มีลักษณะคล้ายๆกับลูกดาวดวงเล็กๆ จึงทำให้ต้นไข่มุกอันดามันนี้มีคนนิยมปลูกเป็นจำนวนมาก
  2. ทิลแลนด์เซีย พาราไดซ์  เป็นอีกหนึ่งพันธุ์ไม้สีชมพูที่ได้รับความนิยมในการนำมาจัดรูปแบบกระถาง เพราะพันธุ์ไม้ชนิดนี้ สามารถนำมาปลูกในพื้นที่จำกัด ซึ่งคนทั่วไปจะเรียกต้นไม้ชนิดนี้ว่าต้น “สับปะรดอากาศ” ด้วยดอกไม้ที่มีความโดดเด่นสวยงามเหมือนขนนกสีชมพู จึงทำให้ต้นไม้นี้เป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะทวีปอเมริกา ที่นิยมปลูกต้นไม้ชนิดนี้นำมาเป็นต้นไม้ประดับ และสามารถจัดแต่งต้นไม้ได้อย่างลงตัวมันเอง  สำหรับ ทิลแลนด์เซีย พาราไดซ์ หรือ สับปะรดอากาศ สามารถนำมาปลูกในประเทศไทยได้ แต่คนจะต้องควบคุมในเรื่องของแสงแดดและความชื้น เนื่องจากต้นไม้ประเภทนี้จะไม่ชอบความชื้นมากนัก และไม่ชอบแสงแดดที่จะเช่นกัน แต่หากใครที่สามารถเรียนรู้และนำต้นไม้ต้นนี้มาปลูกได้สำเร็จ รับรองเลยว่าจะทำให้บ้านของคุณนั้นโดดเด่นด้วยดอกไม้สีชมพูประเภทนี้อย่างแน่นอน
  3.  บีโกเนีย โพลก้าดอท หรือเรียกสั้นๆว่า บีโกเนีย เป็นต้นไม้ที่มีลำต้นสูงแต่มีลักษณะของใบที่โดดเด่น โดยต้นไม้ชนิดนี้จะมีใบสีเขียวอ่อนและมีจุดสีชมพูสลับขาวอยู่บริเวณใบเป็นจุดจุด  จึงทำให้ใบของต้น begonia มีความสวยงาม แต่จุดเด่นที่แท้จริงนั้นต้องยกที่ดอกสีชมพู นี่บอกเลยว่าใครๆเห็นก็หลงรัก เพราะดอกไม้ของต้นนี้จะเป็นพุ่มสีชมพูแกมส้ม 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับพันธุ์ไม้สีชมพูที่เรานำมาแนะนำกันข้างต้นแต่ละต้น ล้วนแล้วแต่มีความสวยงามน่ารักและน่าปลูกเอาไว้ในบ้านอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับอากาศภายในบ้านแล้วยังช่วยทำให้คุณรู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกด้วยใครที่กำลังหลงใหลในเรื่องของธรรมชาติก็ไม่ควรพลาดที่จะเลือกซื้อต้นไม้เหล่านี้ไปปลูกในบ้าน

#พันธุ์ไม้สีชมพู #แนะนำไม้ดอก #ไม้ดอกน่าปลูก

OUR PARTNER