3 เสียงเรียกแมวที่พอได้ยินแล้วจะมาหาทันที

3 เสียงเรียกแมวที่พอได้ยินแล้วจะมาหาทันที

แมวถือเป็นสัตว์ที่เรียกง่าย เพียงร้องเรียกไม่นานเขาก็จะรีบวิ่งมาหาแล้ว แต่สำหรับแมวบางตัวก็มีข้อจำกัดในการเรียกด้วย เพราะพวกเขาอาจจะมาตามเสียงเรียกเจ้าของเพียงเท่านั้น หากไม่ใช่เสียงเจ้าของพวกเขาก็อาจจะเลือกนั่งและแกว่งหางตอบรับแบบในเฉยจนแอบโมโหนิด ๆ เหมือนกัน ด้วยสำหรับแมวทุกตัวแล้ว เจ้าของถือเป็นบุคคลสำคัญที่พวกเขารักมากที่สุด และบางตัวก็ให้ความรักแค่เจ้าของคนเดียวเท่านั้น หากไม่ใช่เจ้าของก็จะรู้สึกไม่สนิทใจ ไม่กล้าที่จะมาหา เพราะเกรงว่าอีกฝ่ายจะแสดงสิ่งที่ไม่ดีจนตัวเองเผลอไปทำร้ายเขา ฉะนั้นจะทำอย่างไรเมื่อคุณตั้งใจแล้วว่าจะลองพิสูจน์ให้เขาเห็นด้วยการเป็นผู้มอบความรักให้เขาบ้างโดยหากเรียกปกติแล้วเขาไม่มาล่ะก็เรามีตัวเลือกเสียงเรียกแมวถึง 3 วิธีมาให้คุณทดลองกัน รับรองว่าจะมาหาทันทีแน่นอนไม่วิธีใดก็วิธีหนึ่ง

เสียงเรียกแมว “เหมียว ๆ”

เสียงเรียกแมว “เหมียว ๆ” เป็นเสียงคลาสสิกของคนไทยในการเรียกแมว ด้วยเสียงเหมียวเวลาที่ออกมาจากปากของคนเราจะมีความดัดให้อ่อนลงจนเกือบจะคล้ายเสียงของแมว ซึ่งแมวไทยก็มักจะอยู่กับสภาพแวดล้อมที่คุ้นชินกับเสียงเหมียว ๆ อยู่ตลอดเวลาด้วย ทำให้เมื่อแมวได้ยินเสียงก็มักจะรู้สึกรักเหมือนเป็นเสียงของคนใจดีแล้วรีบวิ่งมาหาคุณในทันดีทันใดเลย

เสียงเรียกแมว “เมา ๆ”

ความจริงแล้วเสียงเรียกเหมียว ๆ ที่เราใช้เลียนเสียงแมวกันมาตั้งแต่ยุคอดีตนั้นคือความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องเท่าไหร่ เพราะเสียงที่แท้จริงของแมวนั้นจะออกเสียงว่า “เมา ๆ” ซึ่งเสียงจะไม่ได้นุ่มอย่างที่ฟังผ่าน ๆ หากลองฟังให้ลึกก็จะสัมผัสว่ามีความทุ้มต่ำออกไปทางเข้มที่แฝงเวลาร้อง แต่เพราะแมวจะร้องแบบคลอทำให้เราฟังแล้วรู้สึกว่าเสียงของเขานุ่มและอ่อนมาก โดยจีนก็ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่ผู้คนอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุดจึงมีสามารถฟังเสียงแมวที่แท้จริงออกได้อย่างชัดเจนจนเสียงของแมวกลายมาเป็นคำศัพท์ภาษาจีนที่แปลว่า “แมว” โดยหากเราลองเรียกแมวด้วยเสียง “เมา ๆ” เขาจะหูผึ่งและรีบหันไปทางเสียงก่อนจะวิ่งมาด้วยความตื่นเต้นยิ่งกว่าเสียงเหมียวเสียอีก

เสียงเรียกแมว “จุ๊บๆ”

เสียงเรียก “จุ๊บ ๆ” ที่เกิดจากการทำปากให้ติดกันและจุ๊บ ๆ ที่ริมฝีปากนั้นสามารถใช้เรียกสัตว์เลี้ยงได้หลายชนิดตั้งแต่สุนัขไปจนถึงสัตว์เลี้ยงขนาดใหญ่ที่เป็นประเภทสี่ขามีขน รวมถึงแมวด้วย เพราะเสียงนี้จะมีความแหลมเล็กคล้ายกับพวกหนูหรือลูกสัตว์ที่เพิ่งเกิดซึ่งเป็นอาหารของพวกเขาทำให้พวกเขาที่ได้ยินมักจะรีบวิ่งมาตามเสียงเรียกนี้ทันที

เครดิตภาพ : Pixabay

#เสียงร้องเรียกแมว #สัตว์เลี้ยงน่ารัก #สัตว์เลี้ยงแสนรู้

OUR PARTNER