จัดมุมนั่งเล่นในสวน ด้วยงบไม่มาก

จัดมุมนั่งเล่นในสวน ด้วยงบไม่มาก ประหยัด

อีกหนึ่งสิ่งที่มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในสวน ไม่ว่าสวนในบ้านคุณจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ตาม นั่นก็คือมุมนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งโดยส่วนมากเราก็มักจะจัดไว้ใต้ต้นไม้หรือซุ้ม เพราะจะได้มีร่มเงาเวลานั่งจะไม่รู้สึกร้อน แล้วทราบกันไหมค่ะว่าการนั่งใต้ต้นไม้ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ใครเครียดๆ ลองหาเวลาเงียบๆ แล้วนั่งเล่นใต้ต้นไม้กันดูนะคะ รับรองได้เลยว่าคุณจะรู้สึกดีขึ้นได้ในเวลาไม่นาน สำหรับไอเดียการจัดมุมนั่งเล่นแบบที่ใช้งบไม่มาก จริงๆ แล้วมีด้วยกันอยู่หลายแบบ อย่างเช่นที่เรานำมาแนะนำกันต่อไปนี้รับรองได้เลยว่าต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ใครสนใจหรือกำลังคิดจะจัดสวนกันอยู่ตามไปดูกันได้เลย 

1. ม้านั่งเล็กๆ ใต้เงาต้นไม้ใหญ่ หากบ้านใครมีเนื้อที่ไม่มาก อาจไม่สามารถปลูกต้นไม้ใหญ่ได้ ทางเลือกอีกทางก็คือการหาร่มคันใหญ่สักคันมากางแทรกตามต้นไม้พุ่มเตี้ยๆ ก็สามารถให้ร่มเงาได้ดีเช่นกัน แต่ต้องบอกก่อนว่าอาจจะไม่ทำให้รู้สึกเย็นได้เหมือนใต้ต้นไม้ใหญ่เท่านั้นเอง แต่ภายใต้ร่มลมก็สามารถพัดผ่านไปมาได้ดีเช่นกัน ดังนั้นควรเลือกตำแหน่งที่ลมพัดผ่านเสมอ ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนใต้ร่มเงาไม้กันแล้วค่ะ 

2. หินแทนม้านั่ง หินก้อนใหญ่ๆ ที่เรานำมาวางประดับสวน ในบางครั้งก็สามารถใช้แทนม้านั่งได้เช่นกันนะคะ แถมยังดูสวยงามและกลมกลืนเป็นอย่างมากอีกด้วย แต่ก่อนเลือกก้อนหิน แนะนำว่าควรให้มีสีสันเป็นโทนเดียวกับแมกไม้ในบริเวณนั้น หรือถ้าจะเลือกแบบสีสันตัดกันก็ได้เช่นกันนะคะ แต่จะเป็นการเน้นหินให้สวยเด่นกว่าสิ่งอื่น เอาเป็นว่าเราอยากเน้นอะไรก็เลือกอันนั้นให้มีสีสันที่สวยสะดุดตา เป็นอันใช้ได้ 

3. เก้าอี้ประดิษฐ์ โดยทำมาจากวัสดุเหลือใช้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ยางรถยนต์ ถังน้ำ กะละมังไม่ใช้แล้ว และถังน้ำมันใบใหญ่เป็นต้น สิ่งต่างๆ เหล่านี้ถ้านำมาแต่งดีๆ สามารถใช้จัดสวนได้อย่างสบายกันเลยค่ะ แถมยังช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อม้านั่งกันอีกด้วย ใครมีไอเดียดีๆ ลองหยิบวัสดุเหลือใช้มาประดับสวนกันดีกว่าค่ะ รับรองได้เลยว่าถึงจะมีราคาไม่แพง บางอันอาจได้มาฟรีๆ แต่ก็สวยไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับไอเดียการจัดม้านั่งในสวน ใครชอบแบบไหนอย่าลืมลองนำไปแต่งสวนในบ้านคุณกันดูนะคะ บอกได้เลยว่าจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอนค่ะ หรือถ้าอยากดูไอเดียดีๆ

เครดิตภาพ : thaidrawing.com,  decor.mthai.com

#ทริคการจัดสวน #จัดมุมนั่งเล่นในสวน #ต้นไม้ประดับ

OUR PARTNER