“สุนัขกระโดดเกาะ” แปลความหมายในเชิงใดได้บ้าง?

“สุนัขกระโดดเกาะ” แปลความหมายในเชิงใดได้บ้าง?

ลักษณะนิสัยของสุนัขเมื่อเห็นเจ้าของกลับมาบ้านหรืออกมาข้างในจุดที่เขาสามารถมองเห็น ใกล้ตัวได้ เขาก็มักจะเข้ามากระโดดกอดคุณอยู่เสมอ เชื่อเลยไม่ว่าจะเป็นสุนัขบ้านใดก็ต้องมีลักษณะเดียวกันทั้งนั้น ซึ่งพอสุนัขแสดงปฏิกิริยาท่าทางแบบนี้แล้วเจ้าของบ้านบางคนก็รำคาญน้อง บางคนก็ผลักน้องออก บางคนก็เล่นกับเขาแบบติดลมยาว ๆ ไปเลย แต่คุณคิดจริงหรือว่าการที่สุนัขกระโดดเกาะคุณจะเป็นการทักทายอย่างเดียว แน่นอนว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์และมีความฉลาดอยู่ภายในอย่างที่หลายคนมักจะมองข้ามจึงคิดว่าเขาแค่จะกวนใจเราเล่น ๆ เท่านั้น ทั้งที่การที่สุนัขกระโดดเกาะอาจจะมีความนัยแฝงที่คุณอาจคิดไม่ถึงอยู่ก็ได้ หกอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างวันนี้เราจะมาบอกกัน คิดว่าการกระทำของน้องจะตรงกับข้อใดที่เราบอกมามากสุดก็ลองสังเกตแววตาและการร้องของเขาดูนะ คุณเป็นเจ้าของสุนัข…ราเชื่อว่าคุณจะสามารถรู้ได้อยู่แล้ว

“ความหิว” ทำให้สุนัขกระโดดเกาะเรา

การที่สุนัขกระโดดเกาะเราย่อมมีความหมายแฝงว่าเขาอาจรู้สึกหิวโหยอยู่ก็เป็นได้ ดูจากความรนรานของสุนัขคุณที่หากเขาแลบลิ้นยาวทำเสียงแฮ่ ๆ ๆ ด้วยน้ำลายที่เริ่มจะหยดคุณก็ลองถามเขาดู หากเขาเห่ารับหรือทำท่าทีแลบลิ้นมากกว่าเดิมก็มีความเป็นไปได้ เพราะสุนัขมักจะต้องรับประทานอาหารที่ตรงเวลา แต่หากน้องไปวิ่งเล่นนาน ๆ ก็อาจจะทำให้หิวเร็วก่อนเวลาได้ ฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจหรอกว่าทำไมบางวันเขาก็รีบมาขออาหารคุณ หากเขาไม่มาขอแบบปกติแต่มาในลักษณะกระโดเกาะแสดงว่าคุณยังไม่ได้ทำให้เขาเห็นว่าวันนี้มีอาหารประจำมื้อให้ สุนัขก็กลัวไม่ได้อาหารเหมือนกันนะ

“การอยากได้รับความสนใจ” ทำให้สุนัขกระโดดเกาะเรา

การที่สุนัขกระโดดเกาะเราพร้อมกับส่ายหางและพยายามดีดตัวหาในขณะที่มือเกาะตัวเราไว้แล้วแสดงว่าเขาอาจต้องการจะอยากให้คุณเล่นกับเขาก็เป็นได้ ลองนึกดูว่าคุณไม่ค่อยมีเวลามาชวนเขาเล่น ชวนเขาทำกิจกรรม หรือพูดคุยกับเขาน้อยหรือเปล่าในช่วงนี้ น้องเขาอาจจะเหงาจนทนไม่ไหวต้องเป็นฝ่ายเข้าหาคุณแบบจู่โจมเองแบบนี้อย่างน้อยเล่นกับเขาหน่อยก็ดีนะ ยิ่งจ้องตาแป๋วด้วยนี่ใช่เลย

“การอยากให้ลูบหัว” ทำให้สุนัขกระโดดเกาะเรา

การที่สุนัขกระโดดเกาะเราอาจหมายความว่าอยากให้เราลูบหัวก็ได้ หากเขาทำท่าเสริมโดยการซุกหน้ากับร่างกายของเราแล้วคลอเคลียเบา ๆ คล้ายแมวหรือพยักหน้าถี่ ๆ ก็เป็นไปได้มากที่ข้อสันนิษฐานนี้จะเป็นไปได้ บางทีสุนัขก็รู้สึกเหงา ยิ่งเป็นสุนัขที่ไม่ค่อยชอบออกไปไหน ติดบ้านก็มักจะชอบอยู่ใกล้คุณมากจนอยากให้คุณทำให้เขารู้สึกอบอุ่นตลอดเวลาด้วยการลูบหัวก็เป็นได้ เพราะมันแสดงว่าคุณยอมรับเขาเป็นคนในครอบครัวเสมอ

เครดิตภาพ : pixabay

#สัตว์เลี้ยงน่ารัก #สุนัขกระโดดเกาะ #สัตว์เลี้ยงแสนรู้

OUR PARTNER