5 อาหารมนุษย์ที่น้องหมากินได้มีไหม ถ้ามี คืออะไร

5 อาหารมนุษย์ที่น้องหมากินได้มีไหม ถ้ามี คืออะไรบ้าง

กราบสวัสดีครับทุดคน วันนี้ผมจะมาเหลาเรื่องอาหารมนุษย์ที่น้องหมากินได้มีไหม เพราะหลายครั้งที่เราก็คงไม่ได้ให้อาหารเม็ดน้องทาน รวมถึงอาจจะเป็นค่านิยมของคนไทยบางส่วนที่มักจะให้น้องทานอะไรที่เหมือนๆ คน หรือน้องเรียกร้องด้วยใบหน้าเปื้อนน้ำตาว่าอยากทานอาหารมนุษย์ ดังนั้นวันนี้เราจึงจัดลิสต์ 5 อาหารมนุษย์ที่น้องหมากินได้มาให้ดู เพื่อความปลอดภัยของน้อง ใครที่พร้อมแล้วไปดูกันได้เลยครับ

แครอท

อาหารสุขภาพที่ไม่ใช่แค่สำหรับมนุษย์ แต่สำหรับสุนัขเองก็เหมือนกัน เพราะว่าแครอทอุดมไปด้วยวิตามิน A ซึ่งดีต่อสุขภาพและภูมิคุ้มกันของสุนัข นอกจากนี้การเคี้ยวแครอทก็ยังเป็นการช่วยกำจัดเศษอาหารในฟันของสุขนัข เป็นการรักษาสุขภาพฟันของน้องได้อย่างดีเยี่ยม

ปลา

ในที่นี้ไม่ได้หมายรวมแค่ปลาเฉยๆ เท่านั้น แต่หมายถึงกุ้งด้วยเหมือนกัน เพราะอาหารจำพวกนี้มีโปรตีนสูง อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และวิตามิน B ซึ่งช่วยในเรื่องของความดันโลหิต แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเป็นปลาที่ปรุงสุกแล้วเท่านั้น เพราะปลาดิบจะส่งผลเสียต่อลำไส้ของน้องหมา อาจทำให้น้องมีอาการท้องอือ ท้องเสีย หรืออาเจียนได้

ไก่

อาหารยอดฮิตที่เราต่างก็รู้ๆ กันดีว่าน้องหมาสามารถทานได้แน่นอน ที่สำคัญที่สุดือในกรณีที่น้องหมารู้สึกท้องไส้ปั่นป่วน หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบในช่องท้อง การทานไก่ต้มที่ปราศจากการปรุงรสสามารถช่วยได้บรรเทาอาการดังกล่าวได้

ข้าวขาว

ข้าวขาวปรุงสุกเรียกได้ว่าเป็นอาหารคู่สุนัขของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เพราะดีต่อสำไส้ของสุนัข ในขณะเดียวกันก็เป็นสาเหตุของน้ำตาลในเส้นเลือดของสุนัขด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นสำหรับน้องหมาที่จ้ำม่ำกว่าปกติก็ไม่ควนทานในปริมาณมาก เพราะข้าวที่มีน้ำตาลจะทำให้ระดับน้ำตาลในกระแสเลือดของสุนัขสูงขึ้นซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ

หมู

หมูปราศจากการปรุงรสถือได้ว่าเป็น 1 ในท๊อปของอาหารที่ดีต่อสุขภาพของน้องหมาที่สุด แต่ก็ไม่ควรให้น้องทานในปริมาณมาก เพราะหมูมีสัดส่วนของไขมันเป็นจำนวนมาก ไม่ดีต่อสุขภาพของสุนัข และแฮมกับเบคอนซึ่งถือว่าเป็นหมูชนิดหนึ่งก็ไม่ควรนำมาเป็นอาหารกับสุนัขด้วยเช่นกันเพราะโซเดียมสูง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับทุกคน อาหารของเราๆ ที่นำมาเสนอให้ในวันนี้ทั้ง 5 ชนิด มีใครเคยนำเอาไปให้น้องหมาทานกันบ้างหรือเปล่า งานนี้ไม่ได้จะมาบ่นแต่จะมาบอกว่าทำถูกแล้วครับเพราะว่าอาหารเหล่านี้คืออาหารมนุษย์ที่น้องหมากินได้จริงๆ ขอแค่ทำตามคำแนะนำที่วางเอาไว้และทานในปริมาณที่เหมาะสม เพียงเท่านี้น้องหมาของทุกคนก็จะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง อยู่เล่นกับเราไปนานๆ แล้วแหละ

ที่มาภาพ : Foodnetwork, FirstCry Parenting, Maangchi, Minimalist Baker, Blau’s Saukville Meats, Dogs LoveToKnow

#สัตว์เลี้ยงน่ารัก #อาหารน้องหมากินได้ #สัตว์เลี้ยงแสนรู้

OUR PARTNER