ต้นไม้มงคลยอดนิยม ปลูกแล้วรวย ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ

ต้นไม้มงคลยอดนิยม ปลูกแล้วรวย ช่วยปรับฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ

เพื่อนๆคนไหนที่บ้านชอบปลูกต้นไม้กันบ้างคะ วันนี้เราก็มีต้นไม้มงคลมาแนะนำค่ะ ซึ่งแต่ละชนิดก็แตกต่างกัน บางต้นให้เรื่องทรัพย์สินเงินทอง บางต้นให้เรื่องโชคชะตา ราศี ไม่ว่าจะเป็นความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ค้าขายร่ำรวย มีสุขภาพดี ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข และนอกจากความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังมีความสวยงามเมื่อนำมาประดับบ้าน และในปัจจุบันต้นไม้มงคลมีมากมายหลายชนิด วันนี้เราก็เลยมาแนะนำต้นไม้ที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ให้เพื่อนๆกัน ไปดูกันเลยว่าจะมีชนิดไหนพันธุ์ไหนกันบ้าง

1.ต้นเศรษฐีเรือนใน ราคา 189 บาท

ต้นเศรษฐีเรือนในเป็นต้นไม้จำพวกว่านชนิดหนึ่ง และเป็นพืชล้มลุก โดยทั่วไปแล้วคนมักจะปลูกเป็นต้นไม้ประดับอาคาร เนื่องจากไม่จำเป็นต้องรับแสงมาก ทั้งยังไม่ต้องรดน้ำบ่อยอีกด้วย สำหรับเหตุผลว่าทำไมคนถึงนิยมปลูกว่านเศรษฐีเรือนใน เป็นเพราะว่าต้นไม้ชนิดนี้ถือเป็นต้นไม้มงคลที่ช่วยเรื่องการเสริมโชคลาภ และเสริมสิริมงคลให้กับคนในบ้านรวมถึงเมตตามหานิยมด้วยค่ะ และที่สำคัญต้นเศรษฐีเรือนในยังช่วยฟอกอากาศได้ดีด้วย คนจึงนิยมปลูกเพื่อให้ดูดซับสารพิษในบ้าน

2.ต้นไผ่กวนอิม ราคา 119 บาท

ต้นไม้ที่ช่วยเสริมความร่ำรวยและมั่นคงอีกต้นหนึ่งที่นิยมปลูกในบ้าน เพราะ

ต้นไผ่กวนอิมเป็นไม้พุ่มขนาดเล็กที่ดูแลง่าย เหมาะกับการประดับตกแต่งภายในและภายนอกบ้าน ทั้งยังช่วยเสริมฮวงจุ้ยได้ ซึ่งต้นไผ่กวนอิมจะส่ง

เสริมในด้านใดบ้างนั้น ก็ขึ้นอยู่กับทิศที่ตั้ง สำหรับผู้ที่ต้องการเสริมดวงชะตาในด้านเงินทอง ก็ควรปลูกต้นไผ่กวนอิมไว้ในห้องทำงาน หรือวางไว้บนโต๊ะ

ทำงานเลยค่ะ โดยตั้งไว้ทางทิศตะวันออกหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้ เพราะ

ลำต้นของไผ่กวนอิมช่วยดึงดูดเงินทองให้ไหลมาเทมา ช่วยในเรื่องความร่ำรวยและความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

3.ต้นเศรษฐีพันล้าน ราคา 37 บาท

เป็นพืชอวบน้ำสายพันธุ์หนึ่ง ลำต้นสูงประมาณ 60 เซนติเมตร แค่ชื่อก็บ่งบอกให้รู้แล้วว่าเป็นต้นไม้มงคลปลูกแล้วรวยแบบไม่ธรรมดา เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกตามบ้านเรือน เพราะเชื่อว่าจะดึงดูดโชคลาภให้เกิดขึ้น ช่วยเสริมดวงการเงินให้ร่ำรวย ทำมาค้าขายรุ่งเรือง เป็นต้นไม้มงคลที่ปลูกง่าย ทนแล้งได้ดี รดน้ำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ขยายพันธุ์โดยการนำต้นอ่อนที่ขอบใบไปปลูกต่อได้ และควรปลูกในที่ๆแดดส่องถึงตลอดวัน

4.ต้นนางกวัก ราคา 176 บาท

เป็นพืชตระกูลล้มลุก มีหัวอยู่ใต้ดิน โดยต้นนางกวักเป็นพืชที่คนนิยมนำมาตกแต่งสวน หรือใส่กระถางเพื่อประดับไว้ในบ้าน เนื่องจากมีใบที่สวยงาม ปลูกง่าย และทนต่อสภาพอากาศ และยังมีความเชื่อว่าช่วยกวักเงินทองให้กับคนในบ้าน หากค้าขายก็จะทำให้กิจการรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา รวมถึงช่วยกวักโชคกวักลาภเข้ามาอีกด้วยค่ะ 

เครดิตภาพ : shopee , suanattaporn

#ต้นไม้มงคล #ทริคการปลูกต้นไม้ #ต้นไม้น่าปลูก

OUR PARTNER