รีวิว อาหารแมว ถูกใจทั้งทาสทั้งแมว

รีวิว อาหารแมว ถูกใจทั้งทาสทั้งแมว

มือใหม่หัดเลี้ยงแมวคงมีคำถามอยู่ในใจใช่ไหมล่ะคะว่าควรเลือกอาหารแบบไหนให้น้องแมวของเราดี อาหารแบบไหน ยี่ห้อไหนที่จะถูกใจและมีประโยชน์ที่สุดสำหรับเจ้าแมวเหมียวของเรา เนื่องจากในท้องตลาดตอนนี้มีให้เลือกอยู่มากมายหลายยี่ห้อเต็มไปหมดแล้วทาสแมวจะเลือก อาหารแมวยี่ห้อไหนดี วันนี้เราเลยจะมา รีวิวอาหารแมว ที่ทาสหลายคนเลือกซื้อ จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นไปดูกัน

1.WHISKAS แบบเม็ด พ็อกเกต สูตรแมวโต รสปลาทู ราคา 539 บาท

วิสกัสอาหารแมวที่อุดมไปด้วยสารอาหารจำเป็น ซึ่งเค้าการันตีด้วยยอดขายอันดับ 1 ในไทย ที่ช่วยให้แมวของคุณมีสุขภาพที่แข็งแรง และมีขนสวยเงางาม สูตรนี้เหมาะสำหรับแมวที่มีอายุ1 ปีขึ้นไป สูตรนี้มีโซเดียมสูง น้องแมวที่มีโรคนิ่วหรือโรคไตควรหลีกเลี่ยง แต่กรณีแมวที่สุขภาพแข็งแรงปกติสามารถทานได้ค่ะ แต่ไม่ไม่ต้องกังวลนะคะเพราะว่าอาหารแมวที่ขายตามท้องตลาดทั่วไปก็จะมีโซเดียมสูงทั้งนั้น

2.Purina One Kitten เพียวริน่าวัน อาหารลูกแมว ราคา 249 บาท

เป็นยี่ห้อแรกๆ ที่ทาสแมวจะต้องนึกถึง อย่างที่ทราบกันดีว่าอาหารสำหรับลูกแมวนั้นต้องเน้นโปรตีน ซึ่งสูตรนี้ก็ได้ให้โปรตีนสูงถึง 40% จึงเหมาะกับวัยเจริญเติบโตสุด ๆ มีส่วนผสมที่ช่วยให้ย่อยได้ง่าย มี Calcium และ Phosphorus เสริมสร้างกระดูกและข้อต่อให้แข็งแรง สูตรนี้ยังสามารถใช้ได้กับลูกแมวทุกสายพันธุ์ด้วยนะคะ

ปริมาณ : 3 kg

3.Royal Canin Kitten อาหารสำหรับลูกแมว ราคา 529 บาท

สูตรนี้เป็นอาหารสำหรับลูกแมววัย 4-12 เดือน ที่ต้องการโปรตีนคุณภาพสูง อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆอีกทั้งยังมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการกระตุ้นภูมิต้านทานโรคได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีปริมาณไฟเบอร์สูง ที่จะช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหารอีกด้วย

4.Me-O Cat Food Gourmet ราคา 320 บาท

สำหรับยี่ห้อนี้ต้องบอกก่อนเลยค่ะว่าทาสแมวโดนใจทั้งคุณภาพและราคาที่ดีไม่แพงมาก มีโปรตีนจากเนื้อปลาและนมซึ่งเหมาะมากกับน้องแมวช่วงวัยรุ่น มี Omega 3,6 และแร่ธาตุสังกะสีมีคุณสมบัติช่วยพัฒนาระบบประสาทสมองและบำรุงขนให้นุ่มสวย

มีปริมาณของโซเดียมที่น้อยมากอีกทั้งยังลดความเสี่ยงของการเกิดก้อนนิ่วในน้องแมวอีกด้วย

ปริมาณ : 2.8 kg

5.Tiffany Cat ราคา 850 บาท

เป็นอาหารแมว ที่ถูกและดี อีกตัวนึงเลยค่ะ สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรป้องกันปัญหาก้อนขนอุดตัน สูตรนี้ที่มีไฟเบอร์จากเซลลูโลส จะช่วยกำจัดก้อนขน ขับถ่ายได้อย่างง่ายดายและจุดเด่นของอาหารแมว Tiffany Cat คือน้ำมันที่สกัดจากดอกอีฟนิ่งพริมโรส ดอกทานตะวันและปลาแซลมอนมีส่วนสำคัญในการลดอาการปวด,บวมและต้านการอักเสบจากการติดเชื้อต่าง ๆ มีกรดไขมันที่จำเป็น และช่วยรักษาภูมิแพ้

ปริมาณ : 10 kg 

เครดิตภาพ : shopee

#สัตว์เลี้ยงแสนรู้ #สัตว์เลี้ยงน่ารัก #รีวิวอาหารแมว

OUR PARTNER