ตกแต่งสวนด้วยหินอ่อน

ตกแต่งสวนด้วยหินอ่อน

หินอ่อนมีมากมายหลายชนิด โดยมากจะถูกแยกประเภทตามรูปแบบของเนื้อหิน และลักษณะของสี ซึ่งที่พบในปัจจุบันจะมีอยู่ด้วยกันหลายสีและลวดลายแตกต่างกัน ในส่วนนี้ยังเป็นตัวกำหนดราคาอีกด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับความนิยมของตลาดในช่วงนั้นประกอบด้วย หินอ่อนสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เช่น ใช้เป็นวัสดุเพื่อทำการก่อสร้าง และเป็นหินประดับ เช่น ปูพื้น ประดับผนัง เป็นชุดโต๊ะกลางแจ้ง เป็นหินประดับ และรูปสลักต่างๆ มีรอยต่อน้อย สำหรับสีของหินอ่อนจะมีอยู่ด้วยหลายสีให้เลือกตามความต้องการใช้งาน เช่น สีขาว เทาขาว เทาเข้ม เทาดำ ชมพู และเทาเขียว เป็นต้น รวมทั้งแบบที่มีลวดลายและเป็นสีล้วน แต่โดยทั่วไปแล้วหินอ่อนจะมีริ้วลายหลายสี

เป็นหินที่ได้มาจากการแปรรูป มีความสวยงาม และลวดลายที่โดดเด่น เป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกกลมกลืนไปกับบรรยากาศของธรรมชาติได้ดี  ถ้าเป็นภายในบ้านจะนิยมนำมาปูพื้นในส่วนของชั้นล่าง รวมไปถึงในสำนักงาน และรีสอร์ท เพราะให้ความรู้สึกสวยงาม หรูหรา มองแล้วนุ่มนวลชวนหลงใหล และด้วยความที่หินอ่อนเป็นหินจากธรรมชาติ จึงเหมาะเป็นอย่างมากที่จะนำไปตกแต่งสวนให้สวยงาม ยังดูแลรักษาง่าย มีสีสดใส สำหรับในสวนส่วนใหญ่มักจะเลือกเป็นหินแบบก้อนนำมาวางไว้ตามมุมต่างๆ ของสวน นอกจากจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังใช้สำหรับนั่งเล่นได้อีกด้วย 

นอกจากแบบที่เป็นลักษณะก้อนหินแล้ว การแกะสลักเป็นรูปต่างๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะถ้าทำมาดีๆ โดยช่างที่มีฝีมือ จะสวยงามและเหมือนจริงมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปเทพเจ้าต่างๆ รูปนางในวรรณคดี หรือรูปสัตว์นานาชนิด ก็มีส่วนช่วยให้สวนของคุณดูโดดเด่นขึ้นได้ มีสวนหลายแห่งไม่ใช่เฉพาะภายในบ้านเพียงเท่านั้น แม้แต่ในสวนสาธารณะเราก็ยังสามารถเห็นมีวางประดับไว้ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน แต่ในปัจจุบันก็ยังไม่เสื่อมคลาย สำหรับแหล่งจำหน่ายในบ้านเรามีด้วยกันหลายที่ มีราคาไม่สูงจนเกินไป สามารถเข้าได้กับสวนทุกประเภท และไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่กว้างมาก คุณก็สามารถเลือกมาตกแต่งได้เช่นกัน 

นอกจากนี้ยังดูแลรักษาง่าย มีความคงทน ถึงจะมีน้ำหนักมากก็ตาม อาจไม่สะดวกในการเคลื่อนย้ายเท่าที่ควร ดังนั้นถ้าเลือกแบบที่มีขนาดใหญ่ ควรเลือกมุมที่จะตั้งเอาไว้ดีๆ แบบที่คิดว่าจะวางไว้เลยโดยไม่ต้องขยับ ถ้าคุณกำลังคิดจะตกแต่งสวนภายในบ้านกันอยู่ แล้วกำลังมองหาอุปกรณ์ประดับนอกเหนือไปจากต้นไม้ ใบหญ้า กันแล้วละก็ ลองนึกถึงหินอ่อนกันดูนะคะ รับรองได้เลยว่าจะช่วยให้สวนของคุณสวยได้ไม่แพ้วัสดุประเภทอื่นกันเลยทีเดียว  

เครดิตภาพ : pinterest.at, spsmithposperity.blogspot.com

#การดูแลสวน #ทริคการจัดสวน #แต่งสวนด้วยหินอ่อน

OUR PARTNER