ของเล่นที่นกแก้วชอบ

ของเล่นที่นกแก้วชอบ

นกแก้วเป็นนกที่มีความขี้เล่นมากที่สุดในหมู่นกชนิดอื่น นอกจากเป็นมิตรกับมนุษย์ ยังรู้จักความขี้กวนจนทำให้บางครั้งเจ้าของก็อยากจะดุมัน แต่ก็รู้ดีว่าเมื่อดุแล้วเจ้านกแก้วก็ยังจะพยายามหาทางคุยจ้อโต้เถียงกับเจ้าของแบบรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างอยู่ดีจนเราต้องเป็นฝ่ายหยุดพูดเอง ไม่อย่างนั้นนกแก้วก็คงจะคุยจ้อไปเรื่อย ๆ ไม่หยุดลงให้เราได้ ซึ่งนอกจากจะช่างพูดช่างคุย ช่างเป็นมิตร นิสัยร่าเริงแล้วก็ยังไม่ค่อยชอบกันหยุดอยู่กับที่ด้วย มันมักจะหาของเล่นหรือไม่ก็ปีนไปอยู่ส่วนนั้นส่วนนี้ของกรงบ้างเป็นปกติ หากคิดจะเลี้ยงนกแก้วก็ต้องมีของเล่นสนุก ๆ ให้เขาด้วย ไม่อย่างนั้นนกแก้วจะรู้สึกไม่มีความสุขและอาจทำให้สัตว์เลี้ยงที่ช่างคุยอย่างเป็นมิตรกลายเป็นสัตว์ขี้โมโหและอันตรายกับคุณได้ ด้วยเหตุนี้ในกรงนกแก้วตามบ้านเรือนต่าง ๆ จึงไม่เคยว่างเปล่า นอกจากอาหารแล้วก็จะมีของเล่นมากมายที่ติดตั้งสำหรับให้นกแก้วเล่นประหนึ่งกำลังอยู่ในสวนสนุกเลย ซึ่งจะมีของเล่นอะไรบ้างที่นกแก้วชอบ เรามาดูกันดีกว่า

“ลูกบอล” ของเล่นที่นกแก้วชอบ

“ลูกบอล” เป็นของเล่นที่นกแก้วชื่นชอบมากจนถึงขั้นติดตัวไว้ทุกที่ ไม่ว่าจะอยู่ในกรงหรือไปที่ไหนก็ต้องมีลูกบอลขนาดเล็กติดตัวไปให้มันเล่นเสมอ โดยควรเป็นลูกบอลที่มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าจะเป็นลูกบอลยางที่ยืดหยุ่นและนุ่มนิ่ม เพราะขากับกรงเล็บของนกแก้วค่อนข้างมีน้ำหนักกับความใหญ่ที่มากจึงอาจทำให้ลูกบอลหมดสภาพหรือพังเร็วได้ ยิ่งนกแก้วมักชอบเล่นลูกบอลแบบแรง ๆ โดยการใช้ปากไถลูกบอลไปตามทิศทางต่าง ๆ และคาบลูกบอลด้วยยิ่งต้องเป็นลูกบอลที่แข็งแรงพอจะอยู่ได้นานเลย

“เชือกร้อยแบบมีสีสัน” ของเล่นที่นกแก้วชอบ

“เชือกร้อยแบบมีสีสัน” เป็นหนึ่งในของเล่นที่นกแก้วชื่นชอบมาก เพราะนกแก้วเป็นสัตว์ตัวของมันมีสีสันสวยงามหลากหลายตัดกันจึงคุ้นชินกับธรรมชาติของสีสันสดใด เมื่อมันได้อยู่กับของเล่นที่มีสีสันสดใสหลายสีไม่ว่าจะเป็นสีอ่อนหรือสีเข้มก็มักจะถูกใจมาก และมันยังชอบการผาดโผนบนที่สูงสุดเสียวด้วย เชือกร้อยแบบมีสีสันที่ห้อยระย้าในกรงจึงเป็นความชอบของมันมาก

“ลูกข่าง” ของเล่นที่นกแก้วชอบ

“ลูกข่าง” เป็นของเล่นสุดท้าทายที่นกแก้วชอบมาก เพราะลักษณะของลูกข่างจะมีความใหญ่และใต้ฐานจะเล็ก ๆ ทำให้เด้งได้เวลาที่นกแก้วคาบและโยนเล่นมันก็จะคืนกลับมาเป็นสภาพที่คล้ายตุ๊กตาล้มลุกมีความน่าสนใจมาก แต่ต้องเป็นลูกข่างขนาดเล็กจึงจะมีน้ำหนักที่เบาพอให้นกแก้วคาบและกลิ้งเล่นได้ ซึ่งหากไม่อยากไปหาซื้อหรือเสียเงินก็สามารถทำเองจากฝาขวดน้ำได้ง่าย ๆ

เครดิตภาพ : pptvhd36.com, petsradar.com

#ของเล่นที่นกแก้วชอบ #สัตว์เลี้ยงแสนรู้ #ทริคการเลี้ยงสัตว์

OUR PARTNER