ทำไมถึงห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าอาคารสถานที่สาธารณะ

ทำไมถึงห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าอาคารสถานที่สาธารณะ

เชื่อว่ามีเจ้าของสัตว์เลี้ยงหลายคนที่รักพวกเขามากจนเวลาไปไหนก็ต้องให้ติดสอยห้อยตามไปด้วยแบบที่ไม่เคยคิดจะทิ้งเขาให้อยู่คนเดียวเลย แน่นอนว่ามีเยอะสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะสุนัขกับแมวที่แม้จะมีป้ายเขียนติดไว้ว่าห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าอาคารที่สาธารณะก็ยังฝ่าฝืนกฎพร้อมอ้างเหตุผลว่าสัตว์เลี้ยงของตัวเองเป็นสัตว์พันธุ์ดี อาบน้ำและทำความสะอาดร่างกายมาแล้วจึงไม่มีปัญหาหากจะพาที่รักของเราเข้ามาในอาคารดังกล่าว แต่พอผู้ดูแลอาคารไม่ยินยอมก็จะเกิดกรณีพิพาทจนเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตได้เหมือนกัน แน่นอนว่าหนึ่งในคนที่รักสัตว์เลี้ยงที่เข้ามาอ่านบทความของเราในวันนี้ก็อาจจะมีอารมณ์ความไม่เข้าใจที่เหมือนกันว่าเหตุใดเราจึงไม่สามารถสัตว์เลี้ยงเข้าอาคารสถานที่สาธารณะได้ ในเมื่อตัวเขาสะอาดและก็เป็นคนในครอบครัวด้วย เรามีความจำเป็นต้องเอาเข้ามาอยู่กับเราเพื่อความปลอดภัย คนกันเองก็ควรจะเข้าใจกันสิ แต่รู้หรือไม่ว่า “ความจำเป็นของคุณ” จะเป็นปัญหาที่ทำให้ส่วนรวมเดือดร้อนกันมากเลย หลังจากอ่านเนื้อหาแล้วอยากให้คุณเปิดใจแล้วทำตามกฎของสถานที่เถอะ

อาจมีปัสสาวะและมูลสัตว์ได้จึงห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าอาคาร

การนำสัตว์เลี้ยงเข้าอาคารแม้ว่าสัตว์เลี้ยงของคุณจะถูกดูแลประคบประหงมมาอย่างดีชนิดที่อาบน้ำแปรงขนครบสูตรวิธีทำความสะอาดระดับมือทองมาแล้วก็ตาม แต่เราก็ไม่อาจรับรองได้ว่าสัตว์เลี้ยงของคุณจะขับถ่ายเป็นที่เป็นทาง เพราะในอาคารจำเป็นต้องรักษาความสะอาดสูงและมักเป็นห้องปรับอากาศซึ่งสัตว์เลี้ยงของคุณจะหนาวง่ายกว่ามนุษย์ทำให้ส่งผลอยากขับถ่ายอยู่เป็นประจำซึ่งคุณต้องลำบากหาที่ให้เขาขับถ่ายอย่างรวดเร็ว มันเป็นเรื่องง่ายมากหากสัตว์เลี้ยงจะขับถ่ายและมีปัสสาวะ มีมูลกองอยู่ในอาคารเพียงชั่วขณะที่กำลังจะพาเดินออกซึ่งคงไม่ต้องบอกว่ามันส่งกลิ่นเหม็นไกลแค่ไหน ด้วยเหตุนี้จึงห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าอาคารสถานที่สาธารณะ

สัตว์มักส่งเสียงดังห้ามจึงห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าอาคาร

คุณไม่สามารถห้ามให้สัตว์เลี้ยงของตัวเองส่งเสียงร้องออกมาตามธรรมชาติของเขาได้ แม้จะได้รับการสอนมาเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม แต่การส่งเสียงร้องคือสิ่งที่สัตว์หยุดได้มากที่สุดเพียงไม่กี่นาที พอยิ่งเห็นผู้คนจำนวนมาก รู้สึกรำคาญใจ หรือเห็นของแปลกแล้วล่ะก็พวกเขาย่อมจะส่งเสียงดังจนทำให้เสียบรรยากาศการคุยงานอย่างเป็นทางการและทำให้สถานที่เสียชื่อด้วย ยิ่งหากสัตว์เลี้ยงคุณตื่นสถานที่แล้วเผลอหลุดการควบคุมไปทำอะไรแขกคนอื่นเข้าจะไม่ดีเอามากเลย ดังนั้นจึงมีการห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าอาคารสถานที่สาธารณะ

สัตว์เป็นบ่อเกิดของภูมิแพ้จึงห้ามห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าอาคาร

ในอาคารสาธารณะที่เป็นห้องปรับอากาศหากมีการนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาจะทำให้มีขนหลุดตามเฟอร์นิเจอร์ที่นั่งหรือพื้นซึ่งทำให้เกิดฝุ่นละอองที่มาพร้อมกับแบคทีเรียจนทำให้ผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้และโรคหอบหืดมีอาหารกำเริบได้ในทันทีที่ถูกกระตุ้นจากอากาศเลย ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าใครที่เป็นภูแพ้บ้าง เพื่อความปลอดภัยและการดูแลความสะอาดจึงห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าอาคารสถานที่สาธารณะ

เครดิตภาพ : trafficthai.com, dogilike.com

#ทริคการเลี้ยงสัตว์ #สัตว์เลี้ยงน่ารัก #เหตุผลห้ามนำสัตว์เข้าที่สาธารณะ

OUR PARTNER