บริเวณของบ้านที่สุนัขชอบนั่งเล่น

บริเวณของบ้านที่สุนัขชอบนั่งเล่น

สุนัขมักจะชื่นชอบการนั่งเล่นเป็นชีวิตจิตใจเมื่อถึงเวลาที่เขาต้องพักผ่อนหลังจากปฏิบัติภารกิจเฝ้าบ้านตอนกลางคืนมาเป็นระยะเวลานานมากจนทำให้บริเวณในบ้านช่วงเช้าจะค่อนข้างมีความเงียบสงบหน่อย เพราะเขาเองเมื่อหมดภารกิจก็อยากที่จะได้นั่งพักนอนพักชมนกชมไม้ให้สบายใจเพื่อฟื้นฟูร่างกายและเก็บแรงไว้สำหรับคืนนี้ไม่ต่างกับมนุษย์เช่นเดียวกัน เพียงแต่มนุษย์จะทำงานตอนเช้า แต่สุนัขจะทำงานตอนเย็นก็เท่านั้น ด้วยเหตุนี้เมื่อเขาทำหน้าที่ตัวเองได้ดีแล้วจึงต้องมีรางวัลให้เขาทุกครั้ง คือ บ้านที่น่าอยู่ภายนอกซึ่งสุนัขจะสามารถนั่งเล่นได้อย่างสบายใจ ผ่อนคลาย ถูกสุขลักษณะมากพอ อาจมีการจัดบริเวณภายนอกบ้านที่สุนัขชอบมานั่งเล่นให้กว้างขึ้นและมีพื้นที่ว่างปลอดโปร่งสำหรับเขาด้วยก็จะดี เขาจะได้ไม่ต้องรู้สึกไม่สบายเวลานั่งเล่นจนแอบย่างกรายมาภายในตัวบ้านของคุณจนมีเห็บหมัดเข้ามา หากจัดสภาพแวดล้อมใน 3 บริเวณภายนอกบ้านเหล่านี้ได้ก็ควรจัด เพราะเป็นบริเวณที่สุนัขชอบมานั่งเล่นเป็นประจำอยู่แล้ว ทุกอย่างจึงควรเรียบร้อยเข้าที่เข้าทาง

“หน้าบ้าน” บริเวณของบ้านที่สุนัขชอบนั่งเล่น

“หน้าบ้าน” เป็นบริเวณของบ้านที่สุนัขส่วนใหญ่จะชอบมานั่งเล่นนอนเล่นกัน เพราะสุนัขจะมีนิสัยชอบสอดส่องคนแปลกหน้าและสภาพแวดล้อมที่อยู่บริเวณบ้านซึ่งเป็นจุดกว้างขวางสามารถมอบได้โดยรอบ 180 องศามากกว่าบริเวณอื่น ๆ ของตัวบ้าน ยิ่งเป็นผู้คนหรือสัตว์ที่ผ่านไปผ่านมาหน้าบ้าน สุนัขจะยิ่งชอบจับตามองความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่าแอบเป็นสัตว์ที่ดูเงียบ ๆ ภายนอก แต่ภายในขี้ระแวงใช้ได้เลยเหมือนกัน บริเวณหน้าบ้านจึงควรจัดให้มีร่มไม้ใหญ่หรือชายคายื่นออกมาหน่อยเพื่อบังแดดให้สุนัขก็จะดี

“ใต้ม้านั่ง” บริเวณของบ้านที่สุนัขชอบนั่งเล่น

“ใต้ม้านั่ง” เป็นบริเวณของบ้านที่สุนัขจะชอบมานั่งเล่นมาก เพราะนอกจากจะรู้สึกเป็นส่วนตัวและปลอดภัยแล้ว ยังได้ร่มเงาและความเย็นพื้นดินที่อยู่ใต้โต๊ะตลอดเวลาอีกด้วยจึงให้สัมผัสเหมือนนอนอยู่ในเวลากลางคืนที่ไม่มีแดด สบายจนสามารถหลับได้เพลิน ๆ ภายในระยะเวลาอันรวดเร็วและตื่นยากเสียด้วยบางครั้ง คุณจึงควรเคลียร์พื้นที่ใต้ม้านั่งไม่ให้มีขนสุนัขหมักหมมตามซอกโต๊ะและกวาดบ่อย ๆ เผื่อจะมีมดหรือแมลงอันตรายอยู่ใต้ม้านั่ง

“ใกล้เจ้าของ” บริเวณของบ้านที่สุนัขชอบนั่งเล่น

“ใกล้เจ้าของ” หากเป็นเวลาที่เจ้าของออกมานั่งทำกิจกรรมนอกบ้านเป็นเวลานาน สุนัขก็มักจะมานั่งเล่นอยู่บริเวณของบ้านที่ตรงกันกับมุมที่เจ้าของนั่งด้วยความรู้สึกอบอุ่นใจและไม่เหงาหงอยทุกครั้ง เพราะนั่งเล่นตามบริเวณต่าง ๆ ในบ้านตัวเดียวก็มีความรู้สึกเบื่อหน่ายและไม่มีเพื่อนด้วย หากได้นั่งใกล้ ๆ คนที่รักก็จะมีความสุขในช่วงเวลานั้นมาก

เครดิตภาพ : architecturaldigest.com, .hgtv.com

#บริเวณที่สัตว์ชอบ #สุนัขน่ารัก #ทริคเลี้ยงสัตว์

OUR PARTNER