ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retriever) เพื่อนสุนัขสี่ขา ที่มีมิตรกับผู้เลี้ยงมากที่สุด

ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retriever) เพื่อนสุนัขสี่ขา ที่มีมิตรกับผู้เลี้ยงมากที่สุด

เป็นสุนัขที่ขึ้นชื่อเรื่องกินจุ และเป็นมิตรอย่างมาก สุนัขสายพันธ์นี้มีหน้าตาที่ดูเป็นมิตมากๆร อีกทั้งยังเป็นสุนัข ที่มีความฉลาด และแสนรู้ อีกทั้งเจ้าลาบราดอร์นี้ ก็ยังมีความเป็นมิตรกับเด็กๆ และสามารถเข้ากันได้ดีกับสุนัขตัวอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นสุนัขที่ฝึกง่าย ซึ่งทำให้สามารถที่จะเป็นเพื่อนกับผู้เลี้ยง และครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยม ลาบราดอร์จึงเป็นสัตว์เลี้ยง ที่ผู้คนมักจะเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคู่ใจ

ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retriever) เป็นสุนัขที่ชอบการออกกำลังกาย แต่ก็ไม่ได้ชอบออกมาก โดยจะอยู่ในระดับกลางๆเท่านั้น เพราะด้วยธรรมชาติ ที่มีความกระตือรือร้น และถ้าหากเขาออกกำลังกายไม่เพียงพอต่อความต้องการ ก็อาจจะทำให้มีนิสัยกัด แทะ ขุด หรืออาจจะเห่ามากไป ซึ่งอาจจะดูขัดกับนิสัยของเขา ที่มีความฉลาดและแสนรู้ แต่ยังไงเขานั้นก็เป็นเพียงแค่สัตว์เลี้ยง และต้องการความเอาใจใส่ ซึ่งเขานั้นพูดไม่ได้ จึงต้องแสดงออกด้วยท่าทีแทน ดังนั้น เมื่อเรารับน้องมาเลี้ยงแล้ว เราต้องมีความเอาใจใส่น้อง และพร้อมที่จะดูแลเขา

ลักษณะทั่วไปของเจ้าสุนัขแสนรู้ ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์(Labrador Retriever)

ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retriever) เป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ ที่มีลักษะณะหูพับลง แนบกับด้านข้างของหัว และจะมีขนาดหูที่พอดี ส่วนช่วงหัวนั้นจะมีขนาด ที่ใหญ่และกว้าง ส่วนลำตัวก็จะยาวเล็กน้อย ช่วงอกกว้างและหนา มีขนสองชั้นมันเงา โดยขนชั้นนอกจะมีลักษณะสั้นและหนา ส่วนขนชั้นในนั้นจะนุ่ม และจะมีสีของขนอยู่ด้วยกันหลายสี อย่างเช่น สีดำ สีช็อกโกแลต และสีเหลือง เป็นต้น มีหางที่กลมใหญ่และเรียว ส่วนในเรื่องของน้ำหนักนั้น ระหว่างตัวผู้กับตัวเมียจะมีความแตกต่างกัน แต่ก็จะไม่ได้ต่างกันมากขนาดนั้น โดยตัวผู้นั้นจะมีน้ำหนักอยู่ที่จำนวน 29-36 กิโลกรัม และจะมีความสูงอยู่ที่ 57-62 เซนติเมตร ส่วนตัวเมียจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 25-31 กิโลกรัม และมีความสูงที่ 55-59 เซนติเมตร ส่วนในเรื่องของช่วงอายุนั้น เจ้าลาบราดอร์จะมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 10-12ปี

สิ่งที่ต้องทำเมื่อรับเจ้า ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retriever) สุนัขแสนรู้ยอดนิยม

ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retriever) เป็นสุนัขที่ค่อนข้างจะกินเก่งมากๆ แต่การให้อาหารนั้น จะต้องดูตามช่วงอายุของน้อง โดยจะให้อาหารวันละสองมื้อในปริมาณ 2.5-3 ถ้วยตวง และลาบราดอร์นั้น จะมีช่วงวัยของการเจริญเติบโต อยู่ที่อายุ 4-7 เดือน ซึ่งจะโตเร็วมากๆ และเป็นช่วงที่ทำให้อ่อนแอ การให้อาหารจึงควรเน้นที่คุณภาพ และแคลอรีต่ำ เพื่อจะได้ช่วยชะลอการเจริญเติบโตของสุนัข ไม่ให้เร็วเกินไป และยังช่วยป้องกันโรคที่จะเกิดขึ้นตามมาได้ด้วย
ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retriever) เป็นสุนัขที่มีพลังงานสูง เราคนเลี้ยงจึงควรพาเขาออกไปทำกิจจกรรม เพื่อให้เขาได้ใช้พลังของเขา และปลดปล่อยพลังออกมาได้อย่างเต็มที่ อย่างเช่น พาเขาไปเดินเล่น ให้ได้ประมาณครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง แต่ถ้ายังเป็นสุนัขที่เด็กอยู่ เรานั้นก็ไม่ควรที่จะพาเขาออกไปนานเกิน เพราะอาจจะทำให้เหนื่อยง่าย

เครดิตภาพ : pixabay

#ลาบราดอร์ #ทริคเลี้ยงสัตว์ #สัตว์เลี้ยงน่ารัก

OUR PARTNER