ทำไมกระต่ายเลี้ยงต้องสวมเสื้อ

ทำไมกระต่ายเลี้ยงต้องสวมเสื้อ

เชื่อว่านอกจากคนส่วนใหญ่ที่เป็นทาสแมวแล้วก็คงมีคนอีกไม่น้อยที่เป็น “ทาสกระต่าย”เช่นกัน ก็ดูหน้าตาน้องเขาสิ ขนฟูตาเล็กจมูกน้อย ดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน แถมยังไม่ต่างกับเด็กน้อยแสนไร้เดียงสาที่มีแต่ใจที่งามดุจผ้าขาวบริสุทธิ์เวลาเล่นกับเราด้วย ยิ่งเวลาที่เราไปตามร้านขายสัตว์เลี้ยง คาเฟ่กระต่าย หรือไปบ้านญาติที่เลี้ยงกระต่ายแล้วส่วนมากพวกเขาจะต้องสวมเสื้อเด็กให้กระต่ายใส่กันยิ่งทำให้มองดูเหมือนเด็กทารกที่หัดคลานไปอีก เวลากอดเนี่ยนะ พอได้สัมผัสกับเนื้อผ้านุ่ม ลายน่ารักที่คลุมทับขนฟูของกระต่ายน้อยแล้วบอกเลยว่ามันเขี้ยวมาก น่ารักยิ่งกว่าตอนไม่ใส่เสื้ออีก จนอาจเกิดเป็นข้อสงสัยกันมากในเรื่องนี้ คุณอยากรู้กันไหมล่ะว่าเหตุใดกระต่ายเลี้ยงถึงต้องสวมเสื้อ ทั้งที่เวลาอยู่ในป่ามันก็อยู่ได้โดยไม่ต้องมีเครื่องนุ่งห่มใดสวมทับร่างกายเลย หากอยากรู้ก็มาอ่านกันเถอะ!

กระต่ายเลี้ยงต้องสวมเสื้อป้องกันแดด

กระต่ายเลี้ยงต้องสวมเสื้อเพื่อป้องกันเวลาออกไปวิ่งเล่นแล้วเผชิญกับอากาศร้อนและแสงแดดที่สาดส่องลงมาเต็มพิกัด ด้วยสภาพแวดล้อมของกระต่ายที่อาศัยในเมืองใหญ่แตกต่างจากตอนอยู่กับป่าเขาที่เต็มไปด้วยต้นไม้ปกคลุมแดดและหลบอากาศร้อนได้ดีมาก แต่สำหรับเมืองใหญ่ที่ไม่ค่อยมีต้นไม้เลย อากาศจะมีอุณหภูมิที่สูงกว่าแหล่งกำเนิดของกระต่ายมากจนกระต่ายที่ขนฟูแต่บางอาจจะทนไม่ไหว ต้องมีเสื้อป้องกันแดด

กระต่ายเลี้ยงต้องสวมเสื้อแสดงความเป็นเจ้าของ

กระต่ายเลี้ยงต้องสวมเสื้อเพื่อแสดงความเป็นว่าตัวเองเป็นกระต่ายที่มีเจ้าของ หาใช่กระต่ายที่หลุดออกมาจากป่าเขา ในสวน หรือเป็นกระต่ายที่ถูกทิ้งแต่อย่างใด ซึ่งเสื้อของกระต่ายที่สวมใส่จะสามารถระบุความเป็นเจ้าของของคุณได้มากกว่าการที่เขาจะต้องสวมปลอกคอกระต่ายซึ่งไม่ค่อยพบเจอตามร้าน อีกทั้งอาจหลุดและน่าอึดอัดสำหรับกระต่ายได้ง่าย จึงใช้เสื้อสวมทับร่างกายเท่านั้น

กระต่ายเลี้ยงต้องสวมเสื้อป้องกันขนหลุด

กระต่ายเลี้ยงมักจะไม่ต่างกับแมวตรงที่บางครั้งขนฟูเล็ก ๆ ของเขาจะชอบหลุดร่วงตามบ้านหรือในกรงให้ต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ ยิ่งปกติเราต้องเลี้ยงกระต่ายอยู่แต่ในบ้านหรือบางคนก็เลี้ยงในห้องนอนส่วนตัวด้วย ยิ่งต้องดูแลความสะอาดยกใหญ่เลย ฉะนั้นเสื้อคลุมจึงสามารถป้องกันขนของกระต่ายที่อาจหลุดร่วงลงมาได้ และเขาก็ยังชื่นชอบด้วย เพราะเสื้อมีน้ำหนักที่เบาสบายมาก ไม่ได้ร้อน ออกแนวอบอุ่นมากกว่า

เครดิตภาพ : sanook.com

#ทำไมกระต่ายห้ามใส่เสื้อ #กระต่าย #ทริคเลี้ยงสัตว์

OUR PARTNER