ฟาร์มในหุบเขาเหมาะกับการเลี้ยงสัตว์ใดบ้าง?

ฟาร์มในหุบเขาเหมาะกับการเลี้ยงสัตว์ใดบ้าง?

เวลานี้การทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ในหุบเขากำลังเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่ชอบทำกันมากกว่าการที่เราจะมานั่งเลี้ยงสัตว์น่ารัก ๆ ภายในบ้านพร้อมเจียดเวลาไปทำงานประจำภายใต้แรงกดดันที่หนักหน่วงอยู่ทุกวัน เมื่ออัตราคนชอบสัตว์เลี้ยงมีมากขึ้นทำให้การเข้าคณะที่เกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์อย่างสัตวแพทย์และสัตวศาสตร์มีมากขึ้น ซึ่งเมื่อพวกเขาเรียนจบแล้วก็เลือกจะไปทำดูแลสัตว์โดยตรงที่ได้ประโยชน์ทั้งอยู่กับสัตว์เลี้ยงที่พวกเขารักและได้งานสร้างรายได้จากสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ด้วย ไม่ต้องทำให้พวกเขานั่งรอเจ้าของอย่างเรากลับมาจากทำงานด้วยท่าทีเหงาหงอยดังเช่นสุนัขหรือแมว เราเองก็จะได้ทำงานเป็นนายตัวเองเปิดฟาร์มที่อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมธรรมชาติในหุบเขาที่สบายใจ ไร้มลพิษแตกต่างจากการอยู่ในเมืองใหญ่ และมีความเป็นส่วนตัวสูงแบบนี้คงไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่านี้อีกแล้ว เหลือก็แค่ต้องเลือกกันว่าเราจะให้สัตว์เลี้ยงใดมาอยู่ในฟาร์มเราที่มีภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงอยู่ในหุบเขาบ้างจึงจะทำให้เขาสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขเช่นเดียวกับเรา จะมีสัตว์เลี้ยงชนิดใดบ้างที่คู่ควรกับการอยู่ในฟาร์มท่ามกลางหุบเขา?

“ม้า” สัตว์ที่เหมาะกับฟาร์มเลี้ยงในหุบเขา

“ม้า” เป็นสัตว์เลี้ยงที่รักอิสระ ชอบอยู่กับความไม่หยุดนิ่ง และรักในธรรมชาติเป็นอย่างมาก ด้วยต้นกำเนิกของชีวิตม้านั้นเป็นสัตว์ที่อยู่กับป่าเขาทำให้พวกเขามีความสุขมากหากเราจะนำมาเลี้ยงในฟาร์มบนที่ราบสูงในหุบเขาซึ่งมีบรรยากาศไม่ร้อน เต็มไปด้วยป่าสีเขียวและทุ่งหญ้าบนเนินที่กว้างขวางสามารถเลี้ยงให้เขาวิ่งเล่นและเราเองก็สามารถทำกิจกรรมยามว่างกับเขาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้าชมทุ่งหรือชมเขาก็ส่งผลให้ชีวิตยามว่างจากงานเลี้ยงสัตว์มีความสุขหรรษาและครึกครื้นได้เสมอ

“วัว” สัตว์ที่เหมาะกับฟาร์มเลี้ยงในหุบเขา

“วัว” เป็นสัตว์เลี้ยงที่ชอบอยู่อย่างสงบ แอบโลกส่วนตัวสูง แต่ก็ไม่ได้ชอบอยู่ในกรอบนัก ธรรมชาติของพวกเขามักจะออกหาอาหารกินตามทุ่งหญ้าบนเขาที่อุดมสมบูรณ์ทำห้ำวกเขาได้รับพลังงานที่แข็งแรง จึงเหมาะจะเลี้ยงในฟาร์มที่อยู่ท่ามกลางหุบเขามาก เราสามารถหาอาหารให้วัวได้ตลอดทั้งปีและเลี้ยงเขาไว้ใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างดีในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมพร้อมด้วยเครื่องทำน้ำนมด้วย

“แกะ” สัตว์ที่เหมาะกับฟาร์มเลี้ยงในหุบเขา

“หมู” เป็นสัตว์เลี้ยงที่ผู้คนมักเลี้ยงอยู่ภายในรั้วอันกว้างใหญ่ของฟาร์มในหุบเขาซึ่งแกะชอบที่จะอยู่รวมกันเป็นฝูงส่งเสียงร้องรับอากาศที่เย็นในตอนเช้าของทุกวัน ยิ่งเป็นที่ราบสูงซึ่งในฟาร์มมีสภาพเป็นเนินสลับซับซ้อนแล้วล่ะก็นี่ล่ะคือที่อยู่อาศัยสุดโปรดของเหล่าแกะ ยิ่งมีแหล่งน้ำครบครันให้พวกเขาด้วยก็จะยิ่งเหมาะกับการเลี้ยงพวกเขาไว้คู่กับม้าในฟาร์มสัตว์มาก

เครดิตภาพ : pixabay

#ฟาร์มหุบเขา #การเลี้ยงสัตว์ #ความรู้เรื่องสัตว์

OUR PARTNER