ลักษณะอาหารคาวที่สุนัขไม่ชอบ

ลักษณะอาหารคาวที่สุนัขไม่ชอบ

หากจะกล่าวถึงอาหารของสุนัจล่ะก็ต้องบอกว่า ความจริงแล้วสุนัขสามารถกินอาหารได้หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารเม็ดหรืออาหารคาวแบบที่เหมือนกับมนุษย์ เวลาที่มนุษย์มีกระดูกไก่หรือต้มเครื่องในต่าง ๆ จึงสามารถให้สุนัขกินได้ บางตัวก็ติดใจกับอาหารคาวมากกว่าอาหารเม็ดด้วยซ้ำ เพราะอาหารคาวให้พลังงานที่เยอะและมีรสชาติที่หลากหลายอร่อยกว่าอาหารเม็ดอย่างมาก สุนัขตัวใดกันที่จะไม่ชอบอาหาร ยกเว้นเสียแต่ว่าอาหารคาวนั้นจะมีลักษณะที่ถูกจัดอยู่ในข้อจำกัดสำคัญดังที่เราจะนำมาบอกกันวันนี้ เพราะหากสุนัขได้เจอกับอาหารคาวเหล่านี้ที่คุณเตรียมไว้ให้แล้วล่ะก็พวกเขาจะมีอาการส่ายหน้า ดม ๆ และนั่งมองหน้าคุณทันทีประมาณว่า “วันนี้เอาอะไรมาให้ผมกินเนี่ย!” ซึ่งหลายคนพอเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นก็จะสงสัยว่าทำไมสุนัขตัวเองจึงไม่ยอมกินอาหาร นั่นเพราะคุณให้อาหารคาวที่สุนัขไม่ชอบและกินไม่ได้อย่างไรเล่า ฉะนั้นมารู้กันดีกว่าว่ามีอาหารคาวใดบ้างที่สุนัขกินไม่ได้

อาหารคาวกลิ่นแรง สุนัขไม่ชอบกิน

หากอาหารคาวที่คุณคิดจะเอาให้สุนัขกินเป็นอาหารที่มีกลิ่นแรงอย่างผัดกะเพราที่เต็มไปด้วยกลิ่นกะเพรามากมายฉุน ๆ กลิ่นพริก กลิ่นเครื่องเทศบางอย่างที่มีความเข้มข้นในรสชาติด้วยก็จะทำให้สุนัขรู้สึกเวียนศีรษะ บางตัวก็จาม รู้สึกแพ้ได้ง่าย และบางตัวก็ต้องรีบเบือนหน้าหนีเลย เพราะสุนัขเป็นสัตว์ที่มีความไวต่อกลิ่นมาก เรารับรู้กลิ่นที่แรงได้ 60% แต่สุนัขจะรับรู้ได้เต็มพิกัดเลย ฉะนั้นมันจึงไม่ชอบอาหารคาวที่กลิ่นแรง ค่อนข้างแอนตี้สุด ๆ

อาหารคาวเนื้อสัตว์ที่มีลักษณะหนา สุนัขไม่ชอบกิน

แม้ว่าสุนัขจะชอบกินอาหารคาวที่มีความหนาและความแข็งแบบมัน ๆ เพลินปาก แม้แต่กระดูกหนาก็กินได้ แต่หากเป็นพวกเอาหารคาวประเภทเนื้อสัตว์ที่หนาล่ะก็สุนัขจะไม่ชอบเลย เพราะนอกจากต้องใช้เวลากัดขยี้และเคี้ยวในปากนานกว่าจะกลืนได้ซึ่งขัดกับธรรมชาติความใจร้อนของสุนัขแล้ว เนื้อสัตว์ที่หนามักจะมีความเหนียวอยู่ในนั้น บางเนื้อก็ติดมัน ยิ่งดึงเคี้ยวยากกว่าเดิมอีกทำให้สุนัขหลายตัวสุดท้ายก็ทำได้เพียงเลีย ๆ ความอร่อยที่มาจากซอสหมักเนื้อสัตว์ภายนอกเท่านั้นและทิ้งเนื้อไว้ข้างหลังอย่างน่าเสียดายมาก ฉะนั้นคุณต้องหั่นเป็นชิ้นมาก่อนเพื่อให้สุนัขกินได้

อาหารคาวแช่เย็น สุนัขไม่ชอบกิน

หากคุณให้อาหารคาวแช่เย็นกับสุนัขล่ะก็จะต้องมีการอุ่นให้ร้อนเพื่อจะสามารถกินได้เสียก่อน เพราะหากเอาอาหารคาวที่แช่เย็นไว้ตักใส่ถาดให้สุนัขกินไปเลย สุนัขจะรู้สึกได้ว่ารสชาติอาหารคาวที่ให้กินช่างจืดชืดและไม่อร่อยเสียเลย นอกจากนี้ด้วยอุณหภูมิอาหารที่เย็นอาจทำให้สุนัขกินลำบากและรู้สึกประหลาด ไม่คุ้นชิน ไม่ชอบได้ง่ายด้วย

เครดิตภาพ : .dogilike.com

#ทริคเลี้ยงสัตว์ #อาหารคาว #อาหารสุนัข

OUR PARTNER