วิธีไล่สุนัขกัดกันให้รอด

วิธีไล่สุนัขกัดกันให้รอด

นับเป็นเรื่องที่ชวนน่าปวดหัวและน่ารำคาญใจมากเมื่อเราทำธุระหรือทำกิจวัตรประจำวันสำคัญอยู่ดี ๆ ก็มีเสียงของสุนัขที่ขู่และเห่าไล่กัดกันเสียงดังจนบางทีก็รู้สึกไม่ชอบใจที่อยู่ดีไม่ว่าดีก็มาเปิดศึกกันหน้าบ้านเราเสียนี่ แต่บางครั้งหากเป็นสุนัขที่เราเลี้ยงกำลังไล่กัดกับสุนัขอื่นก็อาจสร้างความกังวลให้กับเราได้ ด้วยหากสุนัขเราถูกกัดเป็นแผลเหวอหวะกลับมาก็อาจติดเชื้อต้องเสียเงินพาไปหาสัตวแพทย์อีก ซน ซ่า กล้าบ้าบิ่นกันมากใช่ไหม! แบบนี้ต้องเจอคนจริงอย่างเราซะแล้ว เมื่อเกิดเรื่องที่สุนัขกัดกันแบบนี้ขึ้นมา เราที่เป็นคนกลางต้องจัดการไล่พวกเขาให้หนีกระเจิงเพื่อล้มศึกอันยิ่งใหญ่สุดไร้สาระที่สร้างความเดือดร้อนหน่อย แต่หากจะให้เราเดินไปยืนจังก้าแล้วยกมือปัด ๆ หรือเอาไม้มาทำท่าจะยกตีให้ไปแล้วล่ะก็บางทีอาจเป็นเราเองที่ถูกเจ้าสุนัขอีกฝั่งกัดแทนที่จะเป็นสุนัขของเราก็ได้ วันนี้เราก็เลยมีวิธีเด็ด ๆ ในการไล่สุนัขที่กัดกันให้รอดทั้งเราทั้งสุนัขสองฝ่ายโดยไม่ต้องมีการเสียเลือดเสียเนื้อเลย มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

สาดน้ำไล่สุนัขที่กัดกัน

ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมวก็ย่อมต้องมีความตกใจในน้ำที่จู่ ๆ ก็ถูกสาดมาใกล้ตัวจนรู้สึกเย็นซู่ซ่าอยู่แล้ว ยิ่งเป็นน้ำจำนวนมากที่ถาโถมมาราวกับสีนามิในมุมมองของมันแล้วล่ะก็ สุนัขทุกตัวจะตกใจจนรีบวิ่งแหกกระเจิงไปคนละทิศละทางกันโดยไม่ต้องนัดหมายเลย แถมยังวิ่งหนีไปไกลด้วย คุณจะไม่ต้องกลัวว่าจะถูกสุนัขกัดแต่อย่างใดเลยเพราะมันกลัวคนที่สาดน้ำใส่โดยไม่ทันตั้งตัวมากที่สุด พอวิ่งหนีก็ไม่มองแล้วว่าใครเป็นคนสาด วันนั้นพวกสุนัขก็คงจะเข็ดไปไม่กล้ามาอีกเลยแน่นอน วิธีไล่สุนัขกัดกันนี้เร็วสุดแล้ว

เป่านกหวีดไล่สุนัขที่กัดกัน

สุนัขเป็นสัตว์ที่มีไหวพริบและความไวต่อคลื่นและเสียงมาก ยิ่งเป็นเสียงนกหวีดที่ดังขึ้นมาแล้วล่ะก็พวกเขาจะหยุดการกระทำที่หมายจะกัดกันทันทีแล้วหยุดฟังเสียง หากเสียงหยุดไปก็จะกลับมากัดอีกครั้ง แต่คุณก็อย่าได้ย่อท้อ ครั้งแรกแค่ลองเชิงให้พวกเขาได้ยิน ครั้งที่สองนี้จงจัดเต็มเป่านกหวีดยาวและหยุดสลับกันหลาย ๆ ครั้งให้สุนัขเกิดความตกใจพร้อมก้าวขาเข้าหาสุนัขให้มันเห็นว่าเสียงนั้นกำลังเดินหน้าเข้ามาหาพวกเขาทีละน้อยเดี๋ยวพวกเขาก็จะรีบวิ่งหนีไปเอง เป็นวิธีการไล่สุนัขกัดกันที่เหมาะจะใช้ในช่วงกลางวันและบริเวณที่มีบ้านอยู่ไม่เยอะ ไม่เช่นนั้นเพื่อนบ้านคุณอาจไม่พอใจเท่าไหร่

พาคนจำนวนมากมาตะโกนไล่สุนัขที่กัดกัน

เมื่อไล่สุนัขคนเดียวไม่สำเร็จก็ให้ไปจัดการพาคนรู้จักจำนวน 2 – 3 คนมายืนไม่ห่างจากกลุ่มสุนัขด้วยกันแล้วนับหนึ่ง สอง สามออกเสียงตะโกนไล่สุนัขกัดกันให้ดังเลย แนะนำให้ออกเสียงประสานพร้อมกันแล้วพวกสุนัขก็จะตกใจกลัวเสียงที่ดังเป็นคลื่นเหมือนอยู่ใกล้ลำโพงจนวิ่งหนีไปเอง แนะนำว่าต้องเป็นคนที่มีบุคลิกห้าวหาญหน่อย เพราะหากเป็นเด็กหรือคนที่อ่อน ๆ สุนัขจะไม่กลัวแน่นอน ยิ่งเป็นผู้ชายยิ่งดี

เครดิตภาพ : texvetpets.org/

#ทริคเลี้ยงสัตว์ #สัตว์เลี้ยงน่ารัก #ไล่สุนัข

OUR PARTNER