ปลาเลี้ยงสีชมพูสวยงามที่ไม่ควรพลาดรู้จัก

ปลาเลี้ยงสีชมพูสวยงามที่ไม่ควรพลาดรู้จัก

สวัสดีเหล่าสายคนที่ชื่นชอบการเลี้ยงปลาสวยงามทั้งหลาย! วันนี้คุณมีปลาเลี้ยงที่เข้ากับตู้ของคุณมากน้อยแค่ไหนแล้ว หรือยังไม่มีเลย หากพื้นที่ตู้ปลาของคุณยังเหลือเยอะ หรืออยากจะตั้งตู้เลี้ยงปลาไว้ในตำแหน่งใหม่ ๆ ของสถานที่ที่คุณอยู่เพื่อความสวยงามอย่างนอกบ้านหรือตามห้องต่าง ๆ เพื่อให้ได้ความรู้สึกสบายใจผ่อนคลายราวกับอยู่ติดทะเลในขณะที่กำลังทำกิจกรรมในบ้านแล้วล่ะก็เราอยากจะมาแนะนำปลาสวยที่ดูดีในลุค “สีชมพู” ที่มองดูแล้วเหมือนปลาในการ์ตูนหรือในนิทานที่เราสามารถอยู่ใกล้ชิดได้ในโลกแห่งความจริงแบบมองกี่ครั้งก็เพลินได้ อีกทั้งสีชมพูเขาว่าสามารถช่วยให้การทำงานของเราเต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นในหัวใจและคลายความเหงาได้ด้วย ยิ่งสีชมพูมาอยู่บนปลาที่มีครีบพลิ้วแหวกว่ายอยู่ในน้ำแล้วก็ยิ่งทำให้มองดูเคลิบเคลิ้มตามมากมายเลย ซึ่งวันนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่เราจะมาแนะนำปลาเลี้ยงสีชมพูสวยงามที่ไม่ควรพลาดให้คุณรู้จักกัน

“ปลาเทวดา” ปลาเลี้ยงสีชมพูสวยงาม

“ปลาเทวดา” เป็นปลาเลี้ยงสีชมพูสวยงามในสกุล Pterophyllum มีรูปร่างลักษณะสี่เหลี่ยมรูปว่าว ลำตัวแบนข้าง ปากเล็ก ครีบหลังเป็นรูปใบไม้รูปแบบกระโดงสูงค่อนไปทางด้านหางบานยาวออกมาจากลำตัวและปลายชี้แหลม พบมากทางแถบแม่น้ำอเมซอน แม่น้ำโอริโนโคในทวีปอเมริกาใต้ และลุ่มน้ำจืดใกล้เคียงที่มีความเป็นกรดเป็นด่าง (pH) ประมาณ  5 – 5.5 ซึ่งปลาเทวดาที่นิยมนำมาเป็นปลาเลี้ยงก็มักจะเป็นปลาเทวดาสีชมพู เพราะมีสีชมพูในโทนสดใสตัดกับครีบและหางสีขาวได้อย่างมีออร่าเวลาแหวกว่าย

“ปลาหมอสี” ปลาเลี้ยงสีชมพูสวยงาม

“ปลาหมอสี” เป็นปลาเลี้ยงสีชมพูสวยงามที่คนไทยเลี้ยงกันตามบ้านเรือนเพื่อประดับจำนวนมาก ด้วยเอกลักษณ์ของส่วนหัวที่มีความโหนกนูนเป็นก้อนขนาดใหญ่แตกต่างจากปลาชนิดอื่น ลำตัวแบน เกล็ดมีขนาดปานกลาง ลำตัวมีสีส่วยใหญ่เป็นสีชมพูส้มฉูดฉานในโทนอบอุ่นตัดกับสีขาวและลวดลายเข้มอย่างงดงาม และมีลายพาดสีดำอยู่ตรงกลาง ว่ายน้ำช้าแต่ก็มีความพลิ้ว และลวดลายจะสะท้อนแสงอย่างมีมิติเสมอทำให้ใคร ๆ ก็ไม่พลาด

“ปลา Strawberry Peacock” ปลาเลี้ยงสีชมพูสวยงาม “ปลา Strawberry Peacock” หรือ “ปลามาลาวีทองตาข่าย” เป็นปลาเลี้ยงสีชมพูสวยงาม จัดอยู่ในสายพันธุ์เดียวกับปลาหมอสี มีถิ่นกำเนิดอยู่ในทะเลสาบน้ำจืดของทวีปแอฟริกา ความยาวโดยเฉลี่ย 15 เซนติเมตร ลักษณะตัวลีบยาว เกล็ดทุกเกล็ดมีสีชมพูอมแดงเข้มตัดกับสีพื้นของตัวที่เป็นสีขาว ส่วนบริเวณครีบกับหางจะมีสีแดงตัดกับลายพื้นที่มองดูเวลาสะท้อนแสงเงาเหมือนสีน้ำเงินทำให้งดงามมากเหมาะจะนำมาเลี้ยงประดับบ้าน

เครดิตภาพ : bloggang.com/, aquariumstoredepot.com

#ทริคเลี้ยงสัตว์ #ปลาสีชมพู #เลี้ยงปลา

OUR PARTNER