สถานที่ที่สุนัขชอบไปรอคอยเจ้าของ

สถานที่ที่สุนัขชอบไปรอคอยเจ้าของ

หากพูดถึงสัตว์เลี้ยวที่มีความรัก ความซื่อสัตย์ และความภักดีต่อมนุษย์แล้วล่ะก็ไม่ว่าใครย่อมจะยกย่องให้เป็นเรื่องราวของ “สุนัข”กันทั้งนั้น เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนที่เราเลี้ยงดูสุนัขมาก็ยิ่งหล่อหลอมให้สุนัขผูกพันกับเจ้าของอย่างเรามากขึ้นเท่านั้น นอกเหนือไปจากความแสนรู้ที่แม้บางครั้งเขาจะไม่เข้าใจความหมายที่เราอยากสื่อถึงแต่ก็มีสามารถรู้สิ่วที่เราต้องการสอนหรือบอกได้ผ่านการแสดงสัญญาณและแววตาของเรา ทำให้คนกับสุนัขที่เลี้ยงเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันที่แยกจากกันไม่ได้ จึงไม่แปลกหากเราจะเคยเห็นเรื่องราวของสุนัขที่รอเจ้าของมานานหลายปีจนบางตัวเสียชีวิตก็มี ซึ่งสุนัขเมื่อต้องแยกจากเจ้าของแน่นอนว่าเขาย่อมรู้สึกเหงาอยากเป็นคนแรกที่เห็นเจ้าของเดินกลับมาด้วยตัวเองจึงมักรอคอยที่เดิมไม่ค่อยไปไหนจนกว่าอีกฝ่ายจะกลับมาหาเหมือนเดิมซึ่งในวันนี้เราก็จะมาบอกเล่าถึงสถานที่ที่สุนัขชอบไปรอคอยเจ้าของให้พวกคุณได้รู้

สถานที่ที่เจ้าของกับสุนัขบอกลากัน

สุนัจส่วนใหญ่มักจะคิดว่าการที่เจ้าของจะกลับมาไม่ว่าวันใดก็วันหนึ่ง อีกฝ่ายย่อมจะมาที่แรกคือสถานที่ที่ต่างฝ่ายต่างลากันก่อนที่เจ้าของจะเดินทางอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสถานีรถไฟ ป้ายรถเมล์ หรือบริเวณที่เจ้าของอีกคนพาสุนัขออกมาบอกลาเจ้าของคนนั้นที่จะเดินออกไป เมื่อสุนัขไม่รู้ว่าจะรอเจ้าของที่ไหนดี สถานที่ทางเลือกที่แน่นอนที่สุดว่าจะได้พบเจ้าของอีกครั้งคือที่สุดท้ายของการบอกลากันนั่นเอง

บ้าน คือ สถานที่หนึ่งของการรอคอยเจ้าของสำหรับสุนัข

บ้านที่สุนัขถูกเลี้ยงไว้โดยมีเจ้าของคือสถานที่ที่ทำให้เขามีความสุขและเขาก็คุ้นชินกับการอยู่ในสถานที่ชายคาเดียวกันหลังนี้มานาน บ้านจึงเป็นสถานที่ที่หากสุนัขไม่ได้ออกไปไหนมาไหนก็มักจะนั่งรอคอยเจ้าของกลับมาโดยมองผ่านประตูรั้วอย่างจดจ่อทุกครั้งในเวลาที่ว่างจนกว่าจะเห็นเจ้าของกลับมา เพราะไม่ว่าอย่างไรเขาก็คิดว่าเจ้าของอยู่บ้านหลังนี้มานาน ต้องมีความผูกพันและไม่ทอดทิ้งบ้านตัวเองแน่นอน

สถานที่ Outdoor ประจำของสุนัขกับเจ้าของ

สถานที่ Outdoor ที่เจ้าของเคยพาสุนัขออกไปทำกิจกรรมบ่อย ๆ เป็นสถานที่แห่งความทรงจำที่ทำให้พวกเขาผูกพันกัน หากสุนัขได้มีโอกาสออกไปเที่ยวเล่นข้างนอกจึงมักจะไปนั่งรอเดินวนรอบ ๆ สถานที่นั้นเผื่อว่าเจ้าของจะกลับมาที่บ้านแล้วเดินมาตามหาสุนัขที่นี่ได้ สุนัขคิดว่าการที่มนุษย์พาเขาไปที่ไหนบ่อย ๆ นั่นอาจจะเป็นสถานที่พักผ่อนที่คนคนนั้นชอบเป็นส่วนตัวด้วย

เครดิตภาพ : pantip

#สุนัข #รอเจ้าของกลับ #ทริคเลี้ยงสัตว์

OUR PARTNER