วิธีลดน้ำหนักสุนัขที่คุณรัก

วิธีลดน้ำหนักสุนัขที่คุณรัก

ในการที่เราจะลดน้ำหนักสุนัข หากเป็นไปตามหลักตำราแล้วอาจเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำนัก เพราะจะเป็นการขัดต่อการเจริญเติบโตที่เป็นธรรมชาติของสุนัขอันมาจากพลังงานของอาการที่กินเข้าไปจนทำให้ระบบผิดปกติได้ แต่ในกรณียกเว้นของเรานี้จะมีเหตุที่ว่า สุนัขของคุณต้องเป็นสุนัขที่กำลังประสบปัญหากับโรคอ้วนถึงจุดวิกฤติและติดอยู่กับพฤติกรรมการกินอาหารที่ไม่เหมาะกับร่างกายสุนัขมากเกินไปจนอาหารอื่นกินน้อย แต่อาหารที่ไม่เหมาะกลับกินเยอะ และอีกหลายสาเหตุอันมาจากความอ้วนที่ทำให้สุนัขของคุณมีร่างกายที่อ่อนแอลงและเดิน เคลื่อนไหวท่าทางต่าง ๆ ไม่สะดวกจนอาจประสบอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ และถึงมือแพทย์ในที่สุด ฉะนั้นวิธีลดน้ำหนักจึงเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดแล้วกับสุนัขอ้วนแบบนี้ ซึ่งจะมีวิธีการลดน้ำหนักอย่างไรให้สุนัขที่คุณรักมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้นและไม่เสี่ยงต่อโรคหรืออาการทางร่างกายอื่น ๆ ที่จะเกิดขึ้นตามมมา?

ลดน้ำหนักสุนัขโดยให้กินอาหารพลังงานต่ำ

การลดน้ำหนักของสุนัข เราจะต้องให้สุนัขได้รับพลังงานอาหารที่ต่ำลงมา แต่ไม่ต่ำมากจนทำให้ขัดต่อธรรมชาติของการได้รับพลังงานของโภชนาการสำหรับสุนัขไป การบริโภคอาหารก็เป็นไปตามปกติอย่างในชีวิตประจำวันเลย เพียงแค่ต้องลดอาหารที่ให้พลังงานประเภทคาร์โบไฮเดรตลง เช่น ข้าว, แป้ง, เผือก, มัน, อ้อย และเพิ่มโปรตีนเพื่อพลังงานที่ดี สร้างกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน ให้ไม่อ้วนมากก็พอ

ลดน้ำหนักสุนัขโดยพาวิ่งเล่นทำกิจกรรม

การลดน้ำหนักของสุนัขที่ดี คือ เราต้องพาสุนัขออกไปวิ่งเล่นทำกิจกรรมกันนอกบ้านบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการทำชาเลนจ์วิ่งเก็บบอล กระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง หรือวิ่งซิกแซกก็ได้ที่จะช่วยเผาผลาญพลังงานแคลอรี่ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ไม่ให้สุนัขกินอาหารแล้วนอนอย่างเดียว ไม่เช่นนั้นจะทำให้การเผาผลาญแคลอรี่ทำงานได้น้อยมาก หรือหากไม่มีเวลาพาออกไปก็ทำกิจกรรมอยู่บริเวณบ้านอย่างการเปิดเพลงและให้สุนัขกระโดดไปพร้อมเจ้าของตามจังหวะก็ได้

ลดน้ำหนักสุนัขโดยเสริมแอล – คาร์นิทีนร่วม

การลดน้ำหนักขงอสุนัขอีกวิธีหนึ่งที่ไม่ทำไม่ได้ คือ ต้องมีการเสริม “แอล – คาร์นิทีน”ร่วมด้วยเพื่อให้สารตัวนี้ที่อยู่ในอาหารเสริมช่วยในด้านของการเผาผลาญและให้พลังงานแก่ร่างกายในปริมาณที่เหมาะสม ทดแทนสารอาหารจากธรรมชาติที่ลดลงไปทำให้สุนัขไม่เกิดอาการหิว โดยอาหารเสริมที่มีแอล – คาร์นิทีนก็จะต้องเป็นอาหารเม็ดซึ่งเราแนะนำ “Pet Select DCM”เลย แม้ราคาจะสูง แต่สามารถช่วยลดน้ำหนักสุนัขได้ดีมากและเสริมภูมิคุ้มกันได้ด้วย

เครดิตภาพ : topdogtips.com, allaboutdogfood.co.uk

#สัตว์เลี้ยง #สุนัขแสนรู้ #ลดน้ำหนักสุนัข

OUR PARTNER