5 ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าเสริมดวงด้านการเงิน

5 ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าเสริมดวงด้านการเงิน จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยคืออีกหนึ่งสิ่งที่คนที่เชื่อเรื่องฮวงจุ้ยจะมีปลูกไว้ในบ้าน ซึ่งคนที่เชื่อในเรื่องนี้ทั้งคนไทยและต่างประเทศต่างก็มีความเชื่อไปในทางที่ใกล้เคียงกันคือหากมีต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยไว้ในบ้านก็จะช่วยไล่สิ่งชั่วร้ายออกไปจากบ้านได้ด้วย โดยสำหรับต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่เรานำมาเขียนให้อ่านกันวันนี้คือต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่คนนญี่ปุ่นเชื่อว่าถ้าปลูกไว้ในบ้านจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยด้านเงินทองหรือเรียกเงินทองให้ไหลมาเทมา ถ้าใครอยากให้บ้านเป็นที่กวักเงินกงักทองมาดูกันเลยว่าต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยมีต้นอะไรบ้าง

1. ต้นกร่าง (Gomunoki, ゴムの木)

ต้นกร่างเป็นต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยและเป็นพืชตระกูลไทรที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นพืชมงคลที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าช่วยเสริมสร้างความเป็นมงคลด้านการเงิน จึงนิยมวางกระถางต้นกร่างไว้ตรงทางเข้าบ้าน ซึ่งนอกจากจะเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านดูสว่างขึ้นแล้วก็ยังเสริมความโชคดีแล้วหากต้องการเพิ่มโชคด้านการเงินก็ให้วางกระถางต้นไม้ไว้ทางทิศตะวันตกหรือทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน

2. ต้นบันยัน (Gajumar, ガジュマル)

ต้นบันยันเป็นพืชตระกูลไทรที่ปกติหากอยู่ตามธรรมชาติจะมีต้นสูงและมีกิ่งก้านหากต้องการให้เป็นต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยให้วางกระถางต้นบันยันไว้ทางทิศตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือของบ้านจะช่วยเรียกเงินเข้าบ้าน หากปลูกต้นบันยันขนาดใหญ่ไว้ทางทิศตะวันตกของบ้านจะป้องกันการไหลออกของเงินทองและทรัพย์สมบัติ

3. ต้นใบเงิน (Kanenonaruki, 金のなる木)

ต้นใบเงินแค่ฟังชื่อก็รู้ว่าเป็นต้นไม้มงคลและเป็นต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่ดีแน่ๆเพราะเป็นพืชใบที่มีความมงคลในด้านการเงิน ต้นใบเงินเป็นพืชในตระกูลไม้อวบน้ำ มีใบหนาคล้ายเงิน นิยมในการนำมาประดับในโอกาสการเปิดร้านใหม่ หากวางต้นใบเงินไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านจะช่วยเพิ่มความโชคดีให้แก่เจ้าของ และหากวางไว้ทางเข้าบ้านก็จะช่วยเรียกเงินเข้าบ้าน

ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย ที่นอกจากจะทำให้บ้านน่าอยู่แล้วยังนำความโชคดีมาให้ผู้อยู่อาศัยได้ด้วย

4. พลูด่าง (Potosu, ポトス)

พลูด่างเป็นต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยที่นำความโชคดีมาให้กับบ้านที่ปลูกโดยเชื่อว่าหากวางหรือแขวนต้นพลูด่างไว้ทางทิศเหนือของบ้านเพื่อเพิ่มความโชคดีในด้านการเงิน และหากวางหรือแขวนไว้ทางเข้าบ้านก็จะนำความโชคดีมาให้

5. ไอวี่ (Aibii, アイビー)

ไอวี่ต้นไม้ชื่อน่ารักที่เป็นไม้เลื้อยที่มีหลากหลายพันธุ์ มีใบรูปคล้ายดาวน่ารักและเป็นพืชทนทานปลูกง่าย คนญี่ปุ่นนิยมนำไอวี่มาปลูกเป็นต้นไม้เสริมฮวงจุ้ยโดยการวางต้นไอวี่ไว้ทางทิศเหนือของบ้านจะช่วยเพิ่มความโชคดี โดยเฉพาะพันธุ์ที่ใบมีขอบสีครีมจะยิ่งช่วยเพิ่มความโชคดีเข้ามาสู่บ้าน

เครดิตรูปภาพ sanook.com

#ต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย #ต้นไม้เสริมการเงิน #ความเชื่อญี่ปุ่น

OUR PARTNER