9 ต้นไม้ที่กำลังจะมาแรงในปี 2564

9 ต้นไม้ที่กำลังจะมาแรงในปี 2564 จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

ต้นไม้ที่กำลังจะมาแรงในปี 2564 นี้คือเหล่าบรดาต้นไม้ที่เคยมาแรงในปีที่แล้วและยังคงแรงต่อเนื่องซึ่งหากว่าเรารู้ก่อนว่าต้นไหนจะขายดี ต้นไหนจะมาแรงเราก็จะสามารถไปหาซื้อมาปลูกได้ก่อนในราคาปกติไม่ใช่ราคาตามกระแส ซึ่งต้นไม้ที่คาดว่าจะมาแรงในปีนี้มีต้นอะไรบ้างไปดูกันเล้ย

1. กระบองเพชรก้างปลา

ต้นไม้ที่เป็นสายพันธุ์หรือตระกูลกระบองเพชรที่มีถิ่นกำเนิดในเม็กซิโก ลักษณะของต้นมีรูปทรงหยึกหยัก ออกดอกเป็นสีชมพูสวยงามเช่นเดียวกับกระบองเพชรตระกูลอื่นๆ แถมยังดูแลง่าย เติบโตง่ายด้วย

2. แคคตัสหูกระต่าย

แค่ชื่อก็น่ารักน่าปลูกแล้วสำหรับเจ้าต้นแคคตัสหูกระต่าย สำหรับ 1 ในต้นไม้ที่คาดว่าจะมาแรงในปีนี้ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูน่ารัก มีหูเล็กๆน่าเลี้ยง น่าทะนุถนอมทำให้เจ้าแคคตัสหูกระต่ายเป็นอีกต้นในลิสต์ของปีนี้ที่น่าซื้อมาปลูก

3. เฟิร์นบลูสตาร์

ต้นเฟิร์นรูปร่างแปลกตาที่ยังไม่เป็นที่นิยมนักแต่เหมาะมากสำหรับวางตกแต่งไว้ในห้องน้ำ เนื่องจากเป็นต้นไม้ที่เจริญเติบโตได้ดีในที่ที่มีความชื้นสูง

4. ริปซาลิสไข่มุก

อีกชนิดของต้นกระบองเพชรที่ชื่อไม่ค่อยคุ้นนัก แต่เป็นเพียงชนิดเดียวของกระบองเพชรที่มีลำต้นอวบน้ำสามารถเจริญเติบโตได้ดีตลอดทั้งปีและถ้าดูแลดีก็จะมีผลออกมาให้เห็นด้วย

5. คล้า

ต้นคล้าเป็นต้นไม้ประดับที่มีลักษณะใบเป็นรูปไข่ สีสันของใบมีความหลากหลายตามธรรมชาติทั้งสีชมพู สีขาว สีเหลือง ให้ความรู้สึกอบอุ่นและถือเป็นไม้มงคลที่คนไทยนิยมปลูกไว้ประจำบ้าน

หากต้องการมีสุขภาพที่ดี ควรมีต้นไม้ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 8 นิ้ว หรือใหญ่กว่านั้นก็ได้วางอยู่ตามจุดต่างๆ ของบ้าน

แต่อย่างไรก็ตามต้นไม้ที่จะปลูกก็ขึ้นอยู่กับขนาดของบ้าน บริเวณใช้สอยต่างๆ และงบประมาณ รวมถึงความสามารถในการดูแลต้นไม้ทุกต้นที่อยู่ในบ้านด้วย โดยต้นไม้อีก 4 ชนิดที่เราแนะนำก็เป็นต้นไม้ขนาดเล็กที่เหมาะแก่การวางในบ้านได้แทบทุกมุม

6. สายป่านดวงใจ

ชื่อต้นไม้ที่โรแมนติกมากๆกับต้นสายป่านดวงใจเป็นต้นไม้ที่มีถิ่นกำเนิดในแถบแอฟริกาใต้ นิยมนำมาเป็นไม้แขวนประดับบ้าน เพราะเวลาโตเลื้อยยาวทอดเส้นลงมา ใบที่มีลักษณะเป็นรูปหัวใจ ซึ่งถ้าปลูกบนพื้นราบสามารถโตและยาวได้ถึง 5 เมตร

7. ไพเลีย

ต้นไพเลียหรือต้นไม้ที่คนทั่วไปจะรู้จักในชื่อต้นแพนเค้ก เป็นต้นที่มีใบทรงกลมเป็นเอกลักษณ์ ชอบแสงสว่าง ทั้งยังเป็นไม้ที่เชื่อว่าถ้าปลูกในบ้านจะเป็นสิริมงคลในด้านของการช่วยเรียกเงิน เรียกทอง โชคลาภ และพลังบวกเข้ามาสู่บ้าน

8. ลิ้นมังกร

เป็นต้นไม้อีกชนิดหนึ่งที่ช่วยฟอกอากาศทำให้อาการบริสุทธิ์ขึ้น ทั้งยังเป็นต้นไม้ที่ไม่ต้องดูแลเอาใจใส่มากเพราะไม่ต้องการน้ำมาก หรือแสงแดดมากนัก  อีกทั้งต้นลิ้นมังกรยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศและช่วยดูดคาร์บอนไดออกไซด์ในเวลากลางคืนและช่วยคายออกซิเจนในเวลากลางคืนซึ่งถ้าปลูกในห้องนอนก็จะทำให้คุณนอนหลับได้สบายขึ้น

9. สลัดได

เป็นต้นไม้ในตระกูลกระบองเพชรสลัดได มีความสวยงาม ปลูกง่าย ทนแดด ทนแล้ง เหมาะสำหรับตกแต่งห้องหรือหน้าร้าน จัดเป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็กจำพวกเดียวกับตะบองเพชร ที่มีความสูงของต้นประมาณ 3-6 เมตร

เครดิตรูปภาพ sanook.com

#เทรนด์ต้นไม้ปี2564 #ต้นไม้น่าปลูก #แนะนำต้นไม้ฮิต

OUR PARTNER