วิธีจัดสวนในพื้นที่แคบรับรองเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

วิธีจัดสวนในพื้นที่แคบรับรองเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

สำหรับอุปสรรคในการจัดสวนของคนเรานั้นมักจะเกิดจากพื้นที่ เนื่องจากพื้นที่ของบ้านหรือพื้นที่ของบริเวณส่วนของบ้านแต่ละหลังจะมีไม่เท่ากัน โดยเฉพาะใครที่ออกแบบสวนออกมาเป็นสวนไม้ด้วยต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่มักจะเกิดอุปสรรคในการตกแต่งบริเวณสวนของคุณอย่างแน่นอน วันนี้เราจะมีไอเดียดีๆที่จะช่วยให้ส่วนที่มีพื้นที่เล็กๆสามารถปลูกต้นไม้เหล่านั้นได้อย่างง่ายๆ ด้วยวิธีจัดสวนในพื้นที่แคบแถมยังมีความสวยงามที่ลงตัวได้อีกด้วยหากใครอยากรู้ก็สามารถเข้ามาดูกันได้เลย

วิธีจัดสวนในพื้นที่แคบ

จะจัดส่วนในพื้นที่จำกัดได้อย่างไร

  1. การสร้างบรรยากาศโดยรอบด้วยก้อนหินสีขาว ซึ่งแน่นอนเลยว่าหลายคนอาจจมองข้ามในส่วนนี้ไปว่า เมื่อคุณนั้นมีพื้นที่จำกัด แต่คุณสามารถนำเอาก้อนหินเล็กสีขาวปูพื้นเพื่อให้สามารถจัดการพื้นยที่นั้นให้ดูมีประโยชน์ จะทำให้มุมมองของส่วนของคุณกว้างขึ้นและดูสะอาดขึ้นได้นั้นเอง
  2. แบ่งพื้นที่เล็กในการปลูกต้นไม้ในแนวตรง ซึ่งแน่นอนเลยว่าพื้นที่นั้นเมื่อนำต้นไม่มาลง ก็จะทำให้พื้นที่ของคุณนั้นดูกว้างขึ้นไปในพริบตา และแน่นอนเลยว่าความเป็นระบบระเบียบนั้นก็จะตามาทันที่ ซึ่งเทคนิคนี้เรามักจะมองเห็นได้ง่ายกับบ้านจัดสรรค์ ที่มีพื้นที่จำกัด แต่สามารถปลูกต้นไม้ได้รอบๆกำแพงนั้นเอง
  3. วิธีจัดสวนในพื้นที่แคบด้วยการเลือกพันธุ์ไม้ให้เหมาะสม ซึ่งแน่นอนเลยว่าพันธุ์ของคุณณที่ชื่นชอบอาจจะเป็นทรงพุ่ม และไม่สามารถตัดแต่งได้ คุณควรที่จะตัดใจไปเสียก่อน คุณควรเลือกพันธุ์ไม้ที่สามารถสามารถขึ้นและสามารถจัดระเบียบได้จะดีกว่า เพราะสามารถจำกัดพื้นที่ของต้นไม้เหล่านั้นได้นั้นเอง
  4. เลือกทำสวนไม้แขวน ซึ่งแน่นอนเลยว่าส่วนไม้ชนิดนี้จะทำให้พื้นที่ของคุณเหลือใช้อย่างแน่นอน คุณอาจจะนำเอาโต๊ะกาแฟมาประดับได้อีกด้วย แต่ไม้แขวนนั้นคุณจะต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ เพื่อความสวยงามของส่วนของคุณ
  5. จัดสวนด้วยไม้กระถาง กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงนี้ เพราะนอกจากจะสามารถดูแลต้นไม้เหล่านั้นได้ง่ายแล้ว หากเกิดความผิดพราดไม่ว่าจะตาย ติดเชื่อรา และต้องการการดูแลอื่นๆ คุณสามารถเลือกที่จะเปลี่ยนออกไป และนำไม้เหล่านั้นยกมาปลูกใหม่หรือนำไปดูแลรักษาได้อย่างสบายๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีจัดสวนในพื้นที่แคบของเรา ซึ่งบอกเลยว่าจะช่วยให้คุณนั้นสามารถได้รับไอเดียดีๆในการนำเอารูปแบบการจัดสวนของเราไปประยุกต์ใช้ได้กับส่วนของคุณได้อย่างแน่นอน แถมยังช่วยให้ส่วนของคุณนั้นสามารถมีต้นไม้ดอกไม้ที่ประดับตกแต่งได้ลงตัวกับสวนของคุณได้อีกด้วย หากใครสนใจแนวคิดดีๆหรือรูปแบบดีๆ ในการจัดสวนหรือจัดบ้านให้สวยงามและลงตัว ก็สามารถเข้ามาติดตามพวกเราได้เลยรับรองเลยว่าคุณนั้นจะได้ความรู้ดีๆ กลับไปใช้กับบ้านของคุณอย่างแน่นอน

Youtube :

50 ideas for gardening and walkways beside beautiful houses in narrow spaces With an amazing design

#วิธีจัดสวนในพื้นที่แคบ #จัดสวนพื้นที่จำกัด #ทริคจัดสวนขนาดเล็ก

OUR PARTNER