เปลี่ยนมลพิษทางอากาศ ให้เป็นอากาศบริสุทธิ์ได้ด้วยการปลูกต้นไม้ 3 สายพันธุ์นี้!

เปลี่ยนมลพิษทางอากาศ ให้เป็นอากาศบริสุทธิ์ได้ด้วยการปลูกต้นไม้ 3 สายพันธุ์นี้! จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

ปัจจุบันมีปัญหาหมอกควันและฝุ่น PM 2.5 ที่ ทำให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่แย่ลง โดยเฉพาะปัญหาของปอด ซึ่งแน่นอนเลยว่าปัญหาเหล่านี้ หากคุณนั้นไม่รีบแก้ไขหรือไม่มีวิธีดูแลป้องกันสุขภาพอาจจะทำให้คุณเจ็บป่วยได้อย่างง่ายดาย วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งสุดยอดวิธีด้วยวิธีธรรมชาติที่ช่วยให้สภาพอากาศเพราะบ้านของคุณเป็นสภาพอากาศที่บริสุทธิ์ด้วยการปลูกต้นไม้ดังต่อไปนี้นั่นเอง

อากาศบริสุทธิ์ได้ด้วยการปลูกต้นไม้ 3 สายพันธุ์”

  1. ปาล์มหมาก ต้นไม้ที่มีประสิทธิภาพในการฟอกคาร์บอนไดออกไซด์ ผ่านการสังเคราะห์ และคายก๊าซออกซิเจนออกมา เพื่อประสิทธิภาพในการฟอกอากาศสำหรับ 1 คน ควรปลูกต้นปาล์มหมากสูงระดับหัวไหล่ ประมาณ 4 ต้น คำแนะนำ ควรนำต้นปาล์มออกรับแสงแดดทุกๆ 3 – 4 เดือน และหมั่นทำความสะอาด ใบเป็นประจำ
  2. ลิ้นมังกร ต้นไม้ที่มีประสิทธิภาพในการฟอกคาร์บอนไดออกไซด์ แล้วคายออกซิเจนออกมาในช่วงเวลากลางคืน นิยมปลูกในห้องนอน เพื่อฟอกอากาศในยามค่ำคืน เพื่อประสิทธิภาพในการฟอกอากาศสำหรับ 1 คน ควรปลูกลิ้นมังกร สูงระดับเอว ประมาณ 6 – 8 ต้น
  3. พลูด่าง คุณสมบัติเด่นช่วยขจัดกลิ่นฟอร์มาลีน น้ำยาซักแห้ง น้ำยาฟอกสี หรือแม้แต่ควันบุหรี่ก็สามารถขจัดกลิ่นได้

ต้นไม้ 3 สายพันธุ์นี้ สามารถฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ได้จริงหรือ ??

  1. Kamal Meattle ผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ ส่งผลให้ปอดทำงานได้เพียง 70% จึงเริ่มทำการศึกษาเกี่ยวกับการฟอกอากาศของต้นไม้ 3 สายพันธุ์ 1,200 ต้น ในอาคารที่มีผู้คนอาศัยอยู่ 300 คน
  2. ใช้ระยะเวลานาน 10 ชั่วโมง พบว่า ปริมาณก๊าซออกซิเจนเพิ่มสูงขึ้น 42%
  3. จึงทำการทดลองอย่างต่อเนื่อง พบว่า โรคระบบทางเดินหายใจ ลดลง 34% โรคหอบหืดลดลง 9%  โรคปอดลดลง 24% และการระคายเคืองตาลดลง 52%
  4. เมื่อทำการศึกษาเกี่ยวกับการฟอกอากาศของต้นไม้ 3 สายพันธุ์ 1,200 ต้น ในอาคารที่มีผู้คนอาศัยอยู่ 300 คน พบว่า ต้นปาล์มหมาก , ลิ้นมังกร และพลูด่าง ช่วยปรับสภาพอากาศให้ดีขึ้นได้
  5. การปลูกต้นไม้ 3 ชนิดนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการป้องกันมลภาวะทางอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เป็นอย่างไรบ้างกับการปลูกต้นไม้ดังต่อไปนี้ ซึ่งบอกเลยว่านอกจากจะช่วยให้อากาศรอบๆ บ้านของคุณนั้นบริสุทธิ์แล้วต้นไม้ดังกล่าวนี้ ยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงามและมีเสน่ห์ในตัวของมันอีกด้วย ซึ่งคุณนั้นยังสามารถนำไปปรับใช้ในการตกแต่งบ้านหรือห้องนอนของคุณได้อีกด้วย ความจริงแล้วเรายังมีข้มูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและสวนอีกมากมาย หากใครสนใจวิธีการดูแลสุขภาพหรือการจัดแต่งบ้านคุณก็สามารถเข้ามาติดตามพวกเราได้เลย รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ไอเดียดีๆ กลับไปแน่นอน

วิดีโอเพิ่มเติม :

10 ต้นไม้ฟอก อากาศในบ้าน และห้องนอนและห้องน้ำ Pantip ได้อย่างดีเยี่ม

#ต้นไม้ฟอกอากาศ #มลพิษทางอากาศ #ฟอกอากาศในบ้าน

OUR PARTNER