สัตว์เลี้ยงยอดนิยมของคนญี่ปุ่น

สัตว์เลี้ยงยอดนิยมของคนญี่ปุ่น จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

มนุษย์นั้นนิยมเลี้ยงสัตว์ เพื่อไว้เป็นเพื่อนยามเหงาหรือเป็นผู้รับฟังปัญหาต่างๆ ของมนุษย์ ถึงแม้ว่าสัตว์เลี้ยงนั้นจะไม่สามารถพูดหรือสื่อสารได้เหมือนมนุษย์ แต่พวกมันก็มีการแสดงออกถึงความห่วงใยต่าง ๆ ผ่านท่าทางของพวกมันได้ ซึ่งท่าทางนั้นมีความแตกต่างกันไปในสัตว์แต่ละชนิด

เครดิตภาพปกจาก : https://www.evergreensportsplex.com/pet-policy

คนญี่ปุ่นนั้นถือเป็นชาติที่คนส่วนใหญ่เลี้ยงสัตว์มากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา บราซิล จีนและรัสเซีย โดยคนญี่ปุ่นนั้นนิยมเลี้ยงสุนัขมากเป็นอันดับ 1 และแมวเป็นอันดับ 2 แต่นอกจากสุนัขและแมวแล้ว ยังมีสัตว์เลี้ยงอีกมากมายหลายชนิดที่คนส่วนมากแทบไม่รู้ว่าคนญี่ปุ่นเขานิยมเลี้ยงสัตว์ประเภทนี้ด้วย

สัตว์เลี้ยงยอดนิยมในญี่ปุ่นที่ประเทศอื่นไม่เคยรู้

เครดิตภาพจาก : http://pbm10476.blogspot.com/2016/08/blog-post.html

1. เฟอเรท

เฟอเรทเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตระกูลวีเซล ลักษณะเด่นคือลำตัวยาว หน้าตาจิ้มลิ้ม มีขนฟู เป็นสัตว์ที่ไม่กลัวคน เฟอเรทนั้นเหมาะแก่การเป็นสัตว์เลี้ยงมาก หน้าตาคล้ายตัวนาก แต่มีความน่ารักและเป็นมิตรกว่า

2. กระต่ายหูห้อย

เป็นกระต่ายพันธุ์ที่มีใบหูยาวและห้อย โดยความยาวของหูจะแตกต่างกับไปแล้วแต่สายพันธุ์ โดยสัญชาติญาณของมันคือการแทะ ดังนั้นควรดูแลมันให้ดีให้อยู่ในกรงหรือให้อยู่ในที่เหมาะสมเพื่อป้องกันการแทะสายไฟหรือโต๊ะ

3. เดกู หนูฟันแทะ

เป็นหนูที่มีลักษณะเล็ก และมีบุคลิกที่อ่อนโยนและเชื่องมาก ดังนั้นจึงเป็นหนูที่ค่อนข้างเข้ากับมนุษย์ได้ง่าย โดยสามารถฝึกฝนให้ทำท่าทางต่าง ๆ ตามมนุษย์ได้ แต่มีผิวหนังที่บอบบางควรจับหรือเล่นกับมันเบาๆ

4. แฟนซีแรต

เป็นหนูที่ได้รับการดัดแปลงสายพันธุ์ใหม่เพื่อเป็นหนูเลี้ยงโดยเฉพาะ โดยผู้เลี้ยงมักจะวางลงที่ฝ่ามือหรือเกาะไหล่ เมื่อพามันไปในที่ต่าง ๆ

5. กระรอกบิน ชูการ์ไรเดอร์

เป็นสัตว์ที่มีสายพันธุ์เดียวกับกระรอก โดยมีขนาดตัวเท่ากับกระรอกที่เติบโตในกระเป๋า ไม่ต่างจากจิงโจ้และหมีโคอาล่า และเพราะขนาดตัวที่เล็กและนิสัยขี้อาย การเคลื่อนไหวตัวเร็วจึงทำให้คนตกใจได้ง่าย จึงควรระวังมันบินหนีไป

เครดิตภาพจาก : https://pet-az.com/th/breeds/dog/japanese-spitz.html

แม้ว่าการเลี้ยงสัตว์อาจเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับใครหลายคน แต่สิ่งสำคัญคือต้องมีการดูแลเอาใจใส่เขาเหมือนมนุษย์คนหนึ่ง สื่อสารเหมือนเขาเป็นมนุษย์คนหนึ่ง ดูแลกันเหมือนสัตว์เลี้ยงเป็นดั่งมิตรสหายคนหนึ่ง

#สัตว์เลี้ยงฮิตคนญี่ปุ่น #สัตว์ที่คนญี่ปุ่นนิยมเลี้ยง #สัตว์เลี้ยงยอดนิยม

OUR PARTNER