คนรักบ้านต้องรู้!! การปลูกต้นไม้ในบ้านแบบประหยัดพื้นที่

คนรักบ้านต้องรู้!! การปลูกต้นไม้ในบ้านแบบประหยัดพื้นที่ จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

สำหรับการปลูกต้นไม้ในบ้านบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เนื่องจากต้นไม้ เอกสิ่งมีชีวิตที่ดีต่อใจผู้ปลูกอย่างมาก เพราะว่าต้นไม้จะช่วยให้คนในบ้านและบ้านของเรามีความสดชื่นทุกครั้ง เมื่อเดินผ่าน จึงมีใครหลายๆคนที่พยายามนำเอาต้นไม้มาปลูกในบ้าน วันนี้เราจึงมีไอเดียดีๆที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถปลูกต้นไม้ ได้อย่างประหยัดพื้นที่ในบ้านของคุณนั่นเอง

วิธีการปลูกต้นไม้แบบประหยัดพื้นที่

  1. พื้นที่ว่างของชั้นหนังสือ สำหรับคนที่มีพื้นที่ของชั้นหนังสือว่างแนะนำให้วางพรรณไม้กระถางเล็กๆไปวางตกแต่ง เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มความเป็นธรรมชาติและสดชื่นให้กับบ้านของคุณและยังไม่ต้องเสียพื้นที่ในการปลูกต้นไม้ในปริมาณมากอีกด้วย
  2. การปลูกต้นไม้แบบแขวนเพดาน เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ในการปลูกหรือวางกระถางต้นไม้  แนะนำให้ปลูกต้นไม้แบบแขวนบนเพดาน อาจจะทำเป็นแชนเดอเลียร์ต้นไม้ ซึ่งเป็นไอเดียที่สร้างสรรค์และน่าสนใจเป็นอย่างมาก หรือหากบ้านไหนเป็นเพดานแบบเปลือยก็อาจจะแขวนเพื่อเพิ่มสไตล์ดิบๆได้ดีเลยทีเดียว
  3. ชั้นวางของ สำหรับบ้านไหนพื้นที่แคบและต้องการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านของคุณ แนะนำให้วางบนชั้นวางของ เนื่องจากการวางบนชั้นนั้นจะให้ได้สวนแบบแนวตั้ง ทำให้ประหยัดพื้นที่ในการตกแต่งห้องด้วยต้นไม้ที่คุณชื่นชอบได้เป็นอย่างดีนั่นเอง
  4. กำแพงต้นไม้ ไอเดียนี้เป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับการทำกำแพงต้นไม้ หากใครต้องการที่จะแบ่งพื้นที่ให้ชัดเจนเป็นสัดส่วน การทำกำแพงต้นไม้กั้น นอกจากนี้หากกำแพงได้ปลูกไม้กรองอากาศ ก็จะทำให้เพิ่มความสดชื่น ความสบายตารวมถึงอากาศมีบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น
  5. ต้นไม้กับราวแขวนผ้า บางคนอาจจะใช่ความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งโดยใช้ราวผ้าที่มีอยู่แล้วเป็นตัวแบ่งเขตระหว่างห้องและทำการแขวนกระถางทำเป็นฉากกั้น ซึ่งไอเดียนี้ก็เป็นหนึ่งไอเดียที่มีความน่าสนไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังประหยัดงบประมาณอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้างกับการปลูกต้นไม้ของเราซึ่งบอกเลยว่าคุณนั้นไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง โดยเฉพาะใครเป็นคนที่ชอบต้นไม้ เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วก็สามารถนำเอาวิธีของเรานำมาปลูกต้นไม้ ไปเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง หากใครสนใจไอเดียดีๆ ในการปลูกต้นไม้และวิธีจัดสวน หรือการจัดบ้าน ตกแต่งบ้านรูปแบบอื่นๆ ก็สามารถเข้ามาติดตามเว็บไซต์ของเราได้เลย เพราะภายในเว็บไซต์ของเราจะมีข้อมูลเกี่ยวกับบ้านและสวนที่น่าสนใจอีกมากมายให้คุณได้ศึกษาเป็นไอเดียดีๆ

#ปลูกต้นไม้ในบ้าน #ต้นไม้ประหยัดพื้นที่ #ปลูกต้นไม้พื้นที่จำกัด

OUR PARTNER