ต้นไม้สีดำสวยสายดาร์ค ปลูกในบ้าน ไม่ซ้ำใคร

ต้นไม้สีดำสวยสายดาร์ค ปลูกในบ้าน ไม่ซ้ำใคร จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นกประหยัดงบ

เอาใจคนรักการปลูกต้นไม้ กับต้นไม้สีดำที่เหมาะสำหรับสายดาร์คชอบการตกแต่งบ้านที่มีสไตล์ ต้นไม้สีดำจัดว่าเป็นไม้ประดับสีดำที่นิยมปลูกในบ้าน เพราะเข้ากันได้ดีและลงตัวกับทุกสไตล์การแต่งบ้าน ให้ความเรียบหรูคลาสสิคและมีเสน่ห์ไม่แพ้ไม้ประดับสายพันธุ์อื่นๆ วันนี้เราจะมาแนะนำต้นไม้สีดำที่น่าปลูกมาฝากค่ะ จะมีต้นอะไรบ้าง ได้ไปดูกันเลย

ต้นไม้สีดำสวยสายดาร์ค

1. ต้นบอนดำ

          บอนดำเป็นต้นไม้สีดำที่จัดว่าเป็นไม้น้ำอีกชนิดนึงที่สุดทนดูแลง่าย ตายยาก มีความทนต่อสภาพแวดล้อมได้ เป็นได้ทั้งต้นไม้ปลูกในน้ำ และบนดิน เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลา จุดเด่นของบอนดำ ก็คือ ใบของบอนดำจะมีสีดำเข้มสวยงามสะดุดตา บอนดำเป็นพืชที่ชอบน้ำมาก ๆ แต่ไม่จำเป็นต้องรดน้ำบ่อยๆแค่คอยเติมน้ำในกระถางอย่าให้แห้ง บริเวณที่ตั้งกระถางควรให้โดนแดดจ้าๆ สีใบจะได้เข้ม ก้านใบก็สูง โปร่ง สวย

2. ยางอินเดีย (Rubber Plant)

          ยางอินเดีย ต้นไม้ใบสีดำที่สวยสะดุดตา ไม้ประดับที่กำลังมาแรงที่สุดในนาทีนี้ ด้วยรูปทรงของใบที่ใหญ่โค้งมน บวกกับสีของใบที่เข้มสวยโดดเด่น ที่สำคัญยางอินเดียยังเป็นต้นไม้สีดำที่สามารถดูดสารพิษ ช่วยฟอกอากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี ยางอินเดียเป็นต้นไม้ปลูกง่ายปลูกได้ทั้งในอาคารที่มีแสงแดดส่องเข้ามารำไร ยางอินเดียไม่ต้องการน้ำไม่มากและไม่ชอบน้ำแฉะ อาจรดน้ำสัปดาห์ละสองครั้ง หรือรดเมื่อดินแห้ง (ลองใช้นิ้วจิ้มลงบนดินว่าใต้ผิวดินยังมีความชื้นอยู่ไหม)

3. กวักมรกตใบดำ (ZZ Plant)

          ต้นไม้ใบสีดำเข้มขนาดเล็ก ลำต้นเรียวยาว ใบมีสองสี คือสีเขียวกับสีดำเงา จัดอยู่ในกลุ่มต้นไม้มงคลที่มีความเชื่อว่าถ้าปลูกไว้ในบ้าน จะช่วยเรื่องโชคลาภ กวักเงินกวักทองเข้าบ้าน ที่สำคัญยังช่วยดูดสารพิษภายในบ้านได้อีกด้วย ดูแลก็ง่ายๆสบายๆเหมาะกับคนไม่ค่อยมีเวลาน่าจะชอบ เพราะไม่ต้อง รดน้ำบ่อยๆ รดน้ำแค่เพียงอาทิตย์ละครั้งหรือจนกว่าหน้าดินจะแห้ง ก็พอแล้ว ไม่ต้องโดนแสงแดดมากก็อยู่ ส่วนดินก็ง่ายๆ เน้นให้ดินโปร่งรดน้ำแล้วไม่แฉะ

4. อโลคาเซีย แบล็ค เวลเวท (Alocasia black velvet)

คนไทยนิยมเรียกว่า ว่านแก้วสารพัดนึก มีความเชื่อกันว่าเป็นว่านที่ช่วยป้องกันภูตผีปีศาจ สิ่งอัปมงคลและอันตรายทั้งปวงได้ และยังช่วยให้ผู้ครอบครองเกิดเมตตามหานิยมค้าขายดี อโลคาเซีย แบล็ค เวลเวท มีใบที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ด้วยใบสีดำเข้มเหมือนกำมะหยี่ มี ใบหนา ผิวด้าน สีเข้ม มีลวดลายความลึกตื้น และยังมีขนกำมะหยี่บาง ๆ ปกคลุม  การดูแลก็ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่รดน้ำ วันเว้นวัน เป็นพืชที่ชอบดินชื้นแต่ไม่แฉะเกินไป สามารถปลูกในบ้านเป็นไม้ประดับที่ช่วยฟอกอากาศ ดักจับสารพิษในห้องได้ดี

5. กุหลาบหิน (Echeveria Pollux) หรือ Gemini

กุหลาบหินสีดำ เป็นพืชอวบน้ำ ที่เหมาะจะปลูกเป็นไม้กระถาง นิยมวางไว้ตามโต๊ะทำงาน เพื่อช่วยฟอกอากาศ ดูดสารพิษ และดูดซับรังสีจากคอมพิวเตอร์ การดูแลกุหลาบหิน คล้ายพืชตระกูลอวบน้ำทั่วไป เพราะปลูกง่ายและดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องการน้ำมาก จึงสามารถรดน้ำแบบสเปรย์ละอองฝอยๆ เพียงสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว และนำออกแดดในช่วงเช้า ทุกๆ สัปดาห์ หรือ สองสัปดาห์ครั้ง ดินที่เหมาะแก่การปลูก ดินโปร่งระบายน้ำได้ดี

            เป็นอย่างไรค่ะ หวังว่าคงถูกใจคนรักต้นไม้กันบ้างนะคะ กับของดำ ๆ ที่นำมาเสนอวันนี้ สำหรับ ต้นไม้สีดำ ที่รวบรวมมาให้ดู บางชนิดอาจจะหายากและราคาขยับสูงขึ้นตามกระแสนิยม ถึงอย่างนั้นต้นไม้ก็ให้ประโยชน์กับเรามากมาย ให้ความสดชื่นมีชีวิตชีวา ช่วยฟอกอากาศภายในบ้านให้สะอาด ให้ความสุข ผ่อนคลายความเครียด ทำให้บ้านสวยงามน่าอยู่ สร้างความสบายต่อสายตา ต่ออารมณ์ และต่อสุขภาพ จัดว่าการปลูกต้นไม้ในบ้านเป็นไลฟ์สไตล์คอนโดสุดเก๋ในยุค New Normal และแถมยังดีต่อใจไปอีกด้วย

#ต้นไม้สีดำ #ต้นไม้กระแสนิยม #ต้นไม้ฮิตน่าปลูก

OUR PARTNER