7 ต้นไม้ใบสีดำ เก๋ เรียบหรู แบบคนคลู

7 ต้นไม้ใบสีดำ เก๋ เรียบหรู แบบคนคลู จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นกประหยัดงบ

กระแสความนิยมในการปลูกต้นไม้ไว้ที่บ้านยังคงฮิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจปลูกไว้เพื่อความสวยงาม ให้ร่มเงา หรือแม้แต่เพื่อความเป็นสิริมงคล เสริมโชคลาภ บารมี เพราะเชื่อว่าสิ่งดี ๆ จะเข้ามาสู่บ้าน เรียกเงินทองทรัพย์สินต่าง ๆ ได้ หากใครที่กำลังต้องการปลูกต้นไม้ใบสีดำ มีความเรียบหรู ดูเก๋ แบบคนคลู มีมาแนะนำให้ลองไปปลูกกันเพื่อเป็นไม้ประดับ และเป็นพืชมงคลอีกด้วย

7 ต้นไม้สายดาร์ค ใบเงาดำ สวยเรียบหรู

                  1. ต้นกวักมรกตใบดำ ไม้ชื่อมงคลที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งความเข้มของใบยิ่งหายากเป็นพิเศษ ด้วยลักษณะใบแข็ง มันเงา สื่อได้ถึงความมั่งคั่ง ราบรื่น เมื่อออกดอกจะเป็นช่อสวยงาม ไม่เพียงเท่านี้ยังเป็นต้นไม้ที่สามารถฟอกอากาศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ส่วนการดูแล เป็นไม้ที่ชอบแสงแดดรำไร ดินควรเป็นดินร่วนที่ระบายน้ำได้ดี และให้รดน้ำประมาณ 3-4 วันครั้งก็เพียงพอแล้ว

                  2. ยางอินเดียดำ ต้นไม้มินิมอลอย่างสุด ๆ มักปลูกไว้ในที่ร่ม โดยปกติต้นจะสูงอยู่ที่ประมาณ 40-90 เซนติเมตร จุดเด่นอยู่ที่ใบ รูปทรงรีหรือแบบไข่ มีความหนา มันเงาสวยงาม และยังช่วยฟอกอากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี การดูแลไม่ยาก เพราะไม่ต้องการน้ำมาก และแฉะ อาจจะรดเพียง 2 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือรดเมื่อพบว่าดินแห้งเท่านั้น

                  3. ลิลลี่ มาสคาร่า แม้ว่าจะถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ใบคล้ายกับสีดำแต่ไม่สนิท ลักษณะของดอกนั้นจะมีขนาดใหญ่ และมีเป็นจำนวนมาก หากมีความสมบูรณ์จะมีสีดำสนิท และมีเกสรสีส้มตัดกันอย่างชัดเชน มีกลิ่นหอมชวนหลงใหล ส่วนลำต้นสูงยาวใบค่อนข้างจะมีเป็นจำนวนมาก ด้านการดูแลไม้ชนิดนี้ไม่ควรให้โดนแดดโดยตรง ควรปลูกบริเวณที่มีร่ม รดน้ำเช้าเย็น พอให้ดินชุ่มชื้น

                  4. บอนดำ อีกหนึ่งต้นไม้ที่สามารถปลูกได้ทั้งในน้ำในดิน ส่วนใหญ่จะนิยมนำมาปลูกเพื่อเป็นไม้ประดับ ลักษณะจะมีลำต้นและก้านสูง เรียว ยาว หากใบไม่โดนแสงแดดจะเป็นสีเขียวอ่อน และเข้มขึ้นเมื่อโดยแสงจ้า ความพิเศษคือเมื่อรดน้ำแล้ว ใบจะไม่เปียก ด้านการดูแลง่ายมาก ๆ จะปลูกในกระถางที่มีน้ำขัง หรือในน้ำก็ได้ และสามารถอยู่ท่ามกลางแดดจัด ในสภาพอากาศบ้านเราได้เป็นอย่างดี

                  5. ว่านค้างคาวดำ มีชื่อแบบไทย ๆ ว่า เนระพูสีไทย เป็นไม้ล้มลุกที่มีอายุยืนยาว ความสูงจะอยู่ที่ประมาณ 60-60 เซนติเมตร ความพิเศษอยู่ที่ลำต้นจะเป็นเหง้าอยู่ใต้ดิน คล้ายกับค้างคาว ถือว่าเป็นไม้มงคล เชื่อว่าจะช่วยเสริมบารมี และเมตตามหานิยม ให้กับผู้ปลูก ส่วนการดูแล ไม้ชนิดนี้ชอบอากาศชื้น ควรรดน้ำเช้า-เย็น ใช้ดินร่วนปนทราย ชอบแสงแดดรำไร

6. อโลคาเซีย เป็นอีกหนึ่งต้นไม้ใบสีดำที่นักสะสมต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าหายากมาก ๆ เพราะเป็นต้นไม้เขตร้อนที่มีใบใหญ่สวยงาม จะมีเส้นให้เห็นอย่างชัดเจนจนกลายเป็นเอกลักษณ์ หากลองจับเบา ๆ ที่ใบจะรู้สึกคล้ายกับเป็นกำมะหยี่ การดูแลไม้ชนิดนี้ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากชอบความชื้นสูงแต่ไม่แฉะ จะทำให้มีปัญหาเรื่องเชื้อราได้ ควรรดน้ำวันเว้นวัน อย่าปล่อยให้ดินแห้ง ชอบแสงรำไร ระวังอย่าให้โดนแดดโดยตรง

                  7. กุมารดำเรียกทรัพย์ หรือ Philodendron Black Cardinal มีถิ่นกำเนิดในอเมริกาใต้ จนถึงบราซิล เป็นไม้มงคลหายากที่มีความสวย และมีความหมายดีที่เชื่อกันว่าจะช่วยเรียกทรัพย์เงินทองให้กับผู้ปลูก ลักษณะใบอ่อนจะเป็นสีแดง แต่จะเปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้มออกดำเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น การดูแลหากโดนแสงน้อยใบจะเข้มขึ้น ดังนั้นควรปลูกไว้ที่แดดน้อย ชอบดินร่วน รดน้ำปานกลางแบบวันเว้นวัน

ต้นไม้สายดาร์ค สีดำสวย แต่งบ้านคูล ๆ

              ต้นไม้ใบสีดำที่ได้แนะนำข้างต้น หวังว่าคงจะถูกใจสายต้นไม้ รวมถึงผู้ที่กำลังนึกไม่ออกว่าจะประดับตกแต่งบ้านด้วยต้นอะไรดี ซึ่งบางชนิดอาจจะมีราคาแพง เพราะหาซื้อได้ยากเนื่องจากกำลังเป็นที่นิยม และต้องการของนักสะสมมากขึ้น

              ซึ่งข้อดีของการปลูกต้นไม้นั้นให้ประโยชน์กับผู้ปลูกและผู้อาศัยร่วมบ้านมากมาย ทั้งให้ความสดชื่น มีชีวิตชีวา ฟอกอากาศภายในบ้านให้มีความบริสุทธิ์ สูดลมหายใจได้เต็มปอด มีความสวยงาม รู้สึกผ่อนคลายสบายตาสบายใจ ช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้น แต่ที่สำคัญควรดูแลเอาใจใส่ตามชนิดและความชอบของต้นไม้แต่ละต้นด้วย เพื่อไม่ให้เฉาตาย และมีความงามคงอยู่กับเราไปนาน ๆ

              เป็นอย่างไรบ้าง สำหรับต้นไม้ใบสีดำ ที่นำมาฝากกัน ลองไปปลูกกันดู สำหรับตกแต่งบ้านแบบคลู ๆ รับรองสวย เก๋ ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเป็นไม้มงคล ที่เชื่อว่าจะให้โชคลาภ บารมี ทรัพย์สินเงินทองกับผู้ปลูกอีกด้วย

เครดิตภาพ : gqthailand.com / wanthai.com / kaidee.com

YouTube :

รวมต้นไม้ใบดำ #แบล็คคาดินัล #บอนดำ #ยางอินเดียดำ

บอนดำ | Colocasia esculenta Black Magic ใบใหญ่ แผ่นใบกว้าง สีดำเข้ม เพิ่มเสน่ห์ให้บ้านและสวน

#ต้นไม้ใบสีดำ #ต้นไม้คนคลู #ต้นไม้สายดาร์ค

OUR PARTNER