วิธีการปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้กับระเบียงบ้าน อย่างไรให้สวยงามและน่าอยู่

วิธีการปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้กับระเบียงบ้าน อย่างไรให้สวยงามและน่าอยู่ จัดสวนหน้าบ้าน ต้นไม้มงคล สัตว์เลี้ยงน่ารัก ทริคจัดสวน วิธีเลี้ยง หมา แมว หมู นก

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากได้ไอเดียปลูกบ้านใกล้ๆกับต้นไม้ใหญ่ วันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับไอเดียการปลูกต้นไม้ใหญ่ ภายในบริเวณบ้านมาแนะนำ การบอกเลยว่านอกจากประโยชน์ที่สามารถทำให้คุณนั้นได้รับความร่มรื่นจากกิ่งก้านสาขาคลองต้นไม้ใหญ่นี้ได้ แล้วหากเป็นร้านกาแฟ หรือร้านอาหารก็จะทำให้เพิ่มบรรยากาศที่ดีมากยิ่งขึ้นเข้าไปอีกด้วย ลองไปดูกันซิว่าต้นไม้ใหญ่เหล่านี้จะมีต้นอะไรบ้างที่น่าสนใจ

วิธีปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้กับระเบียงบ้าน

  1. การจัดรูปแบบบ้าน อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้บ้านของคุณนั้น เหมาะแก่การปลูกไม้ใหญ่หรือไม่ เนื่องจากต้นไม้ประเภทนี้จะต้องขยายตัวและมีระบบรากในการหาอาหารของต้นไม้ จึงทำให้ผู้ที่จะจัดบ้านในรูปแบบนี้จะต้องมีการวิเคราะห์และคำนวณมาแล้วเป็นอย่างดี จะต้อง การปลูกต้นไม้ใหญ่ ไว้ในระเบียงบ้านนั้น
  2. รูปแบบบ้านเป็นรูปตัว L  จะช่วยให้จัดการต้นไม้ต้นใหญ่เหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากบ้านในรูปแบบนี้จะมีส่วนต่างๆของบ้านที่เชื่อมต่อกัน ซึ่งในระหว่างการเชื่อมต่อของบ้านนั้นจะมีช่องว่างให้เราสามารถปลูกต้นไม้ต้นใหญ่ไว้สำหรับโชว์หรือประดับบ้านได้ จึงทำให้บ้านในลักษณะนี้เหมาะที่สุดในการปลูกต้นไม้ต้นใหญ่ๆนั่นเอง
  3. ระบบหลังคาเปิด เป็นอีกหนึ่งระบบที่นิยมอย่างมากที่จะปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ข้างบน เนื่องจากปัญหาของกิ่งไม้และใบไม้ที่ตกในฤดูผลัดใบ จึงทำให้เหมาะที่สุดในการใช้ระบบหลังคาเปิดนี้ ช่วยในการตกแต่งบ้าน แถมคนยังได้บรรยากาศของบ้านที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ได้อย่างเต็มรูปแบบนั่นเอง แต่อาจจะมีข้อเสียในช่วงฤดูฝน คุณอาจจะไม่สามารถกันน้ำฝนได้ แต่อยู่ในช่วงฤดูร้อนหรือฤดูหนาว จะทำให้บ้านของคุณนั้นโดดเด่นที่สุด
  4. เว้นพื้นที่ให้ต้นไม้บ้าง ไปว่าบ้านของคุณจะจัดออกมาในรูปแบบใด แต่ต้นไม้จะต้องมีการขยายตัว การเว้นพื้นที่ให้ต้นไม้ได้ขยายตัวพร้อมกับไม้บางประเภท ลำต้นต้องการความปลอดโปร่ง จึงทำให้การเว้นพื้นที่ให้ต้นไม้ไว้ขยายจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ไอเดีย การปลูกต้นไม้ใหญ่ ในบริเวณบ้านที่บอกเลยว่าจะทำให้บ้านของคุณนั้นดูมีความร่มรื่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังเป็นไอเดียที่ไม่เหมือนใครอีกด้วยบอกเลยว่าเป็นแบบบ้านที่ จะทำให้ผู้อยู่อาศัยนั้นสดชื่นและมีชีวิตชีวาอย่างแน่นอน สำหรับ ครั้งหน้าเราจะนำเอาไอเดียการจัดบ้านหรือการปลูกต้นไม้ใดแนวใดมาฝากกันอีกนั้นอยากให้ลองติดตามเพราะยังมีอีกมากมายหลากหลายไอเดียที่น่าสนใจ

#ปลูกไม้ใหญ่ #แต่งระเบียงด้วยไม้ใหญ่ #จัดสวนระเบียงบ้าน

OUR PARTNER